Tận dụng lỗi của iOS để giúp iPhone chạy nhanh hơn

Tùng Linh

15:08 14/03/2016

BizLIVE - Người dùng khi so sánh iOS 9 với các phiên bản trước đây sẽ thấy hệ điều hành này có vẻ chậm hơn là do có nhiều hiệu ứng chuyển động. Nếu tắt toàn bộ các hiệu ứng này, iPhone có thể nhanh như điện thoại cơ bản

Tận dụng lỗi của iOS để giúp iPhone chạy nhanh hơn

Ảnh minh họa.

Theo một số diễn đàn công nghệ trong nước, việc bỏ hoàn toàn các hiệu ứng của hệ điều hành trên thực tế là khai thác 1 lỗi trong iOS phiên bản 9.2.1. Thành viên ở các diễn đàn này cho biết, cách sau đây cũng có thể thực hiện trên iOS 8. 
Sau khi thực hiện các bước này, iOS 9 sẽ không còn bất kỳ hiệu ứng mờ chuyển động nào. Iphone sẽ nhanh như iOS 6. 
Đầu tiên người dùng cần bật Assitive Touch trong máy bằng cách mở Setting, mở General, Accessibility và gạt Assistive Touch sang On.
Tiếp tục kéo nút ảo này xuống dưới cùng bên phải màn hình.
Bước tiếp theo, trong màn hình Home kéo từ trên xuống dưới để mở màn hình tìm kiếm spotlight. Nút ảo sẽ bị đẩy lên phía trên của bàn phím.
Đây là bước quan trọng nhất: Khi nút ảo bị đẩy lên trên bàn phím thì ngay lập tức người dùng phải chạm vào màn hình để làm spotlight biến mất. Nếu chạm chính xác thời điểm, nút ảo sẽ nhảy về vị trí cũ rất nhanh nghĩa là đã thực hiện thành công.
Sau đó có thể tắt nút ảo này nếu không muốn sử dụng.
Bước cuối cùng có thể sẽ phải thực hiện rất nhiều lần mới thành công.
Thực hiện tắt hiệu ứng chuyển động sẽ cải thiện khá nhiều về tốc độ cho chiếc iPhone nhưng việc bỏ hiệu ứng này sẽ bị khắc phục sau khi khởi động lại máy. Đối với iPad cũng có thể áp dụng được cách này tuy nhiên không nên thực hiện vì khi sử dụng thao tác đóng ứng dụng bằng nhiều ngón tay sẽ làm máy khởi động lại.
 
Video hiệu quả và hướng dẫn thực hiện của 9to5mac

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ