Tại sao iPhone 6S vừa nặng vừa có pin yếu hơn iPhone 6?

Việt Khôi

14:54 14/09/2015

BizLIVE -

Theo các thông số mà Apple công bố, hai chiếc máy này nặng hơn iPhone 6 và 6 plus đến 11%. Vậy tại sao lại có con số chênh lệch lớn đến mức này.

Tại sao iPhone 6S vừa nặng vừa có pin yếu hơn iPhone 6?

Ảnh minh họa.

Lý do đầu tiên được người dùng nghĩ đến là bộ khung máy mới. Apple cho biết bộ khung nhôm 7000 trên hai sản phẩm mới cho độ cứng hơn nhiều so với khung 6000 trên sản phẩm trước đây.

Thê hưng thực tế là hợp kim của nhôm 7000 chứa kẽm nhiều hơn và khung 6000 chứa nhiều magie và silicon. Do đó khung của 6s plus chỉ nặng hơn 6 plus hiện nay 2 gram. Thế nhưng dù chênh lệch dù khối lượng chênh lệch không nhiều thì khả năng chống bẻ cong của iPhone đã được cải thiện rất nhiều.

Cấu tạo màn hình iPhone 6S

Apple cũng cho biết nguyên nhân làm cho iPhone mới nặng hơn 11% so với iPhone cũ là do màn hình cảm ứng 3D touch. Tấm nền của cônh nghệ màn hình này nặng gấp đôi các màn hình thường. Về mặt cấu trúc tấm nền, Apple đã thêm một lớp cảm biến áp lực điện dung vào lớp chứa đèn nền màn hình. Từ đó chiếc iPhone mới có thêm khả năng cảm biến lực ấn từ ngón tay người dùng. Như vậy màn hình này không chỉ nặng hơn mà còn dày hơn cả iPhone 6. Trọng lượng của màn hình đã tăng từ 12g lên 29g đối với iPhone 6S.

 Khối lượng các chi tiết trong những chiếc iPhone gần đây

Chính vì máy đã dày hơn nên Apple buộc phải sản xuất chiếc pin có dung lượng thấp hơn để giữ được độ mỏng cho chiếc điện thoại của mình.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: apple, iphone 6, rentina, 3d touch
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ