Tại sao đồ Apple lại có thêm màu vàng Champagne?

Việt Khôi

16:41 23/06/2015

BizLIVE - Mới đây, Tim Cook đã trả lời trên Bloomberd lý do tại sao trong thời gian gần đây, các sản phẩm cảu Apple lại có thêm màu vàng.

Tại sao đồ Apple lại có thêm màu vàng Champagne?

Ảnh minh họa.

Lý do mà nhà sản xuất “táo cắn dở” quyết định các sản phẩm iPhone sẽ có thêm màu vàng vì lý do đây là màu sắc được khách hàng ở các nước Trung Quốc yêu thích. Không chỉ ở Đại Lục mà còn cả khu vục Đài Loan và Hồng Kông. Đây là thị trường lớn thứ hai thế giới của Apple và cũng là nơi đang phải chịu sự cạnh tranh rất lớn từ Samsung và Xiaomi về điện thoại thông minh.
 Macbook mới nhất cũng đã có màu vàng
Bên cạnh đó các quốc gia Á Đông khác cũng rất thích màu này.
Việc tăng kích thước của màn hình chiếc điện thoại Apple truyền thống lên 5.5 inch cũng mang lại thành công cho Apple ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

CEO của Apple mới đây đã có chuyến thăm Trung Quốc và tới cửa hàng lớn nhất thế giới ở thành phố Hàng Châu. Trả lời phỏng vấn trong chuyến đi này, Tim Cook cho biết Apple Watch sẽ là một sản phẩm gây được sự chú ý nhiều hơn cả iPhone và iPad với những lập trình viên đang làm việc với hơn 3500 ứng dụng và tiện ích. Ít nhất sẽ có hơn 500 ứng dụng tương thích với iPhone từ năm 2008 và 1000 cho iPad đầu tiên.

Khu vực Đại Lục của Trung Quốc đang chiếm 29% lợi nhuận tháng 3 của Apple. Trong chuyến thăm Trung Quốc này, Tim Cook cũng đến thăm các trường học và bày tỏ sự phấn khích của mình khi chứng kiến tinh thần học tập của các sinh viên tại đây.
Kết thúc hoạt động, Apple công bố một chương trình đạo tạo về di động cho trẻ em với hơn 180 ứng dụng thử nghiệm để trẻ em có thể học được mọi thứ từ soạn nhạc với GarageBand hay hỗ trợ trẻ em khiếm thính có thể sử dụng điện thoại bình thường.

Ông hy vọng số lượng chương trình sẽ tăng thêm 50% đến cuối năm 2015. Mục tiêu của chương trình này là thay đổi các phương pháp đào tạo truyền thống bằng các phương pháp hiện đại giúp người học có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội

 

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine