Sony sắp ngừng sản xuất và bán PlayStation 3

Thành Luân

20:39 17/03/2017

Sau hơn 10 năm kể từ ngày phát hành, Sony đã sẵn sàng để thiết bị chơi game PlayStation 3 nghỉ ngơi bằng việc ngừng sản xuất và bán sản phẩm trong tháng này, theo Engadget.

Sony sắp ngừng sản xuất và bán PlayStation 3

Tựa game dành cho PlayStation 3 gần đây nhất ra mắt vào tháng 10/2016.

Ghi nhận từ các trang web về cộng đồng game tại Nhật Bản cho thấy, Sony sẽ sớm ngừng sản xuất PlayStation 3 tại quê nhà của mình. Trên trang sản phẩm, Sony cho biết 500 GB là phiên bản PlayStation 3 duy nhất vẫn còn được công ty sản xuất tại Nhật Bản.

Mặc dù các trang web không đề cập đến ngày PlayStation 3 ngừng bán nhưng một số cửa hàng trò chơi tại Kurume, Fukuoka cho biết đã nhận được một thông báo từ Sony nói rằng công ty Nhật Bản sẽ ngưng sản xuất PlayStation 3 trong tháng này. Khi tất cả sản phẩm được bán hết, hoạt động sản xuất PlayStation 3 sẽ dừng lại. Do đó, bất kỳ ai muốn mua thiết bị chơi game này sẽ phải tìm đến các cửa hàng bán thiết bị cũ.

Được biết, Sony đã sẵn sàng các bước chuẩn bị để khai tử PlayStation 3 vào năm ngoái, mà cụ thể phát hành tựa game cuối cùng dành cho PlayStation 3 vào tháng 10/2016, thời điểm sản phẩm công ty tròn 10 năm ra mắt. Theo dự kiến, thiết bị chơi game này cũng không thể truy cập vào mạng PlayStation Now kể từ tháng 8 năm nay.

Mặc dù đã có tuổi đời hơn 10 năm nhưng việc khai tử PlayStation 3 rõ ràng là một tin không vui cho những người hâm mộ thiết bị chơi game này, bởi sau khi hoạt động sản xuất dừng lại, Sony sẽ ngừng tung bản cập nhật và hỗ trợ các tựa game trên PlayStation Store cho PlayStation 3.

Theo Thanh Niên

Từ khóa: PlayStation 3, sony
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ