Sony khai tử dòng smartphone Xperia Z

MT

14:40 25/02/2016

Dòng smartphone Xperia X series của Sony sẽ thay thế cho Xperia Z quen thuộc của Sony.

Sony khai tử dòng smartphone Xperia Z

Ảnh minh họa.

Khi Sony ra mắt loạt smartphone dòng Xperia X series (hiện có 3 model: Xperia X, XA, và X Performance) tại MWC 2016 vừa qua, hầu hết chúng ta đều nghĩ đây là một dòng smartphone hoàn toàn mới của hãng công nghệ Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thực tế, Xperia X series sẽ là những smartphone chủ đạo trong tương lai của Sony để thay thế cho dòng Xperia Z quen thuộc.
Kể từ năm 2013, các flagship của Sony đều có chữ Z đi kèm ở tên gọi. Cho tới nay có khoảng 10 smartphone dòng Z này, với model mới nhất gồm Xperia Z5 Compact, Z5, và Z5 Premium (ra mắt hồi mùa thu năm 2015).
Chính vì vậy, nhiều người kỳ vọng 2016 sẽ là năm xuất hiện Xperia Z6, thế nhưng, với công bố mới đây của Sony, Z6 sẽ không bao giờ xuất hiện. Thông tin này cũng được một lãnh đạo Sony Mobile tiết lộ trên trang uSwitch. "Sony sẽ không ra mắt Xperia Z6, và bước phát triển tiếp theo của công ty là dòng Xperia Z series" - vị đại diện này cho biết.
Trong các smartphone mới của Sony, mẫu X Performance có đầy đủ những tính năng mà người dùng kỳ vọng ở Z6. Máy có camera mới được cải tiến, chip di động cao cấp Snapdragon 820 của Qualcomm, 3 GB RAM, và hệ điều hành mới nhất Android 6.0 Marshmallow.
Sony cũng không có nhiều thay đổi về thiết kế ở loạt smartphone mới. X Performance có thiết kế bo tròn hơn, cong ở phần mặt lưng tiếp giáp với cạnh. Điểm yếu của máy nằm ở màn hình. X Performance chỉ dùng màn hình 5 inch fullHD giống Z3 và Z5 - thua kém hơn nhiều so với trên Samsung Galaxy S7 hay LG G5.

Theo ICT News

Từ khóa: Xperia Z, smartphone, sony
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine