Smartphone Trung Quốc với 8GB Ram sẽ ra mắt trong 2016?

Tùng Linh

17:17 16/06/2016

BizLIVE - Đối với nhiều người dùng, 4GB Ram với máy tính là con số tương đối tốt thì với nhà sản xuất Trung Quốc, 8GB mới khiến cho họ cảm thấy đủ cho một smartphone.

Smartphone Trung Quốc với 8GB Ram sẽ ra mắt trong 2016?

Mẫu smartphone LeEco Max 2 của nhà sản xuất Trung Quốc

LeEco với tên gọi cũ là LeTV là công ty công nghệ khổng lồ ở Trung Quốc với các sản phẩm điện tử tiêu dùng và trong đó tất nhiên có cả mảng smartphone. Trước đây hãng này đã từng tuyên bố sẽ tấn công thị trường Mỹ, nơi mà các thương hiệu smartphone đang cạnh tranh rất gay gắt. 
Nhà sản xuất này thậm chí còn "vượt mặt" Apple khi ra mắt mẫu điện thoại thông minh đầu tiên mà không có cổng tai nghe 3.5. Trong số 3 mẫu máy không có cổng tai nghe là Le 2, Le2 Pro và Le Max 2, phần cứng của Le Max 2 là mạnh mẽ nhất với 6GB bộ nhớ Ram đi kèm với vi xử lý Snapdragon 820. 
Con số 6GB hiện nay đối với smartphone đang là khổng lồ, thậm chí còn nhiều hơn cả một số mẫu laptop thì theo trang PhoneArena, hãng này còn định đưa ra một phiên bản mạnh hơn nữa của Le Max 2 với vi xử lý 821 và 8 GB bộ nhớ Ram. 
Nếu để trả lời cho câu hỏi phần cứng mạnh mẽ có giúp cho smartphone hoạt động mượt mà và đa tác vụ tốt hơn không thì câu trả lời còn nằm ở hệ điều hành được tuỳ biến của máy có được tối ưu đủ tốt chưa.
Một ví dụ điển hình đó là iOS luôn hoạt động với dung lượng Ram khá thấp do iPhone không hề nhiều Ram hơn Android. Hay thậm chí nhiều phiên bản Rom được tuỳ biến của Android cũng cho hiệu năng tốt nhờ bỏ bớt các ứng dụng chạy ngầm gây tốn tài nguyên. 
Có lẽ cuộc chạy đua về phần cứng mà cụ thể là dung lượng Ram đang ngày một quyết liệt hơn. Thiết bị cầm tay đang được trang bị tới 8GB sẽ mở ra câu hỏi: "Liệu có thực sự điện thoại di động cần nhiều Ram như vậy không?"

TÙNG LINH

Từ khóa: smartphone, android, ios
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine