Smartphone Trung Quốc đi trước Apple bỏ cổng tai nghe

Tùng Linh

14:52 25/04/2016

BizLIVE - Trong khi thông tin về việc Apple sẽ bỏ cổng tai nghe 3.5 trên iPhone 7 mới chỉ là tin đồn thì một nhà sản xuất Trung Quốc "mới nổi" đã làm điều này. 

Smartphone Trung Quốc đi trước Apple bỏ cổng tai nghe

1 trong những mẫu điện thoại của LeEco dùng USB-Type C

Đối với iPhone 7, việc loại bỏ cồng tai nghe 3.5 sẽ đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có chuẩn tai nghe mới. Trong trường hợp này là kết nối Lightning hoặc sử dụng tai nghe không dây bluetooth. 
Nếu việc này trở thành sự thật, chính khách hàng trung thành của Apple sẽ cảm thấy bị phản bội đầu tiên. Mặc dù hãng này sẽ bao biện: “đây là thiết kế để giúp iPhone mỏng hơn” nhưng những người dùng Android sẽ cho rằng Apple đang đi ngược thế giới. 
Nhưng trên thực tế, việc thay đổi cổng âm thanh không phải là việc gì quá lớn. Hãng smartphone Trung Quốc LeEco đã đi trước cả Apple loại bỏ kết nối 3.5. 
 Không còn sự xuất hiện của lỗ cắm 3.5
Không những 1 mà tận 3 smartphone mới của họ đều không có cổng âm thanh truyền thống mà sử dụng USB Type-C với tai nghe kỹ thuật số đi kèm máy.
Chiếc tai nghe đi kèm này là loại earbuds tương tự iPhone 6S nhưng có thêm điều khiển tích hợp mic và có chip xử lý âm thanh không giảm chât lượng. Theo công ty này, loại tai nghe của họ có chất lượng cao hơn hẳn của Apple. 
Những tùy chọn tai nghe cho khách hàng  
Bên cạnh đó LeEco còn giới thiệu với khách hàng loại tai nghe chống ổn chủ động mà không cần lắp pin với chất lượng có thể sánh với Bose QC25.
Ngoài đặc biệt về tai nghe, 3 mẫu máy này cũng có cấu hình khá nổi bật trong thời điểm này.
Việc nhiều nhà sản xuất điện thoại tích hợp cổng USB-Type C và thiết bị của mình cũng đồng nghĩa với việc số lượng tai nghe 3.5 trong thời gian tới sẽ phải giảm đi. Tất nhiên không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Apple với nền công nghiệp sản xuất smartphone hiện nay nhưng những tai nghe Lightning của Apple sẽ không thể hoạt động với USB-TypeC và ngược lại. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ