Smartphone tiếp theo của Google lộ những hình ảnh đầu tiên

Tùng Linh

17:33 28/09/2016

BizLIVE - Nhiều khả năng Google sẽ giới thiệu 2 chiếc smartphone mới của mình trong sự kiện ngày 4/10 sắp tới và mới đây những hình ảnh của 2 mẫu máy cũng đã được chia sẻ. 

Smartphone tiếp theo của Google lộ những hình ảnh đầu tiên

Ảnh minh họa.

Gần như chắc chắn Google sẽ giới thiệu mẫu smartphone mới của mình trong sự kiện ngày 4/10 sắp tới. 2 mẫu điện thoại này có tên Google Pixel và Google Pixel XL. Mới đây tài khoản Twitter chuyên lộ ảnh các thiết bị Evan Blass đã đăng tải những hình ảnh mới nhất về 2 chiếc máy.
Cả mẫu Pixel và Pixel XL đều có chung thiết kế. Khác biệt chỉ nằm ở kích thước. Mẫu Pixel sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải 1080 x 1920 trong khi đó Pixel XL dùng màn hình 5,5 inch với độ phân giải 2K.
 Hình ảnh của Pixel và Pixel XL được Evan Blass chia sẻ
Hồi tháng 6, trang Android Police đã đăng tải cấu hình máy có thể sẽ sử dụng con chip lõi tứ xung nhịp 2.0 GHz 64 bit, 4GB Ram, 32GB bộ nhớ trong, pin dung lượng 2770 mAh và camera sau có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh. Ngoài ra, cổng kết nối tai nghe 3,5 mm, cảm biến vân tay và cổng USB-C cũng sẽ xuất hiện.
Do đây là mẫu smartphone của chính Google nên máy sẽ có sẵn hệ điều hành Android 7.1 Nougat ngay khi mới bán ra. Phiên bản Android 7.1 hiện nay vẫn chưa được phát hành chính thức nên có thể hy vọng đây là thời điểm để các nhà sản xuất điện thoại khác bắt đầu lên lịch cập nhật hệ điều hành cho các mẫu máy của mình. 
Nếu so sánh Android 7.1 và 7.0 thì phiên bản mới chỉ có một số thay đổi về giao diện. Các biểu tượng sẽ được bo tròn góc, các phím điều hướng được thiết kế lại và các widget của Google sẽ nằm trong một slidebar bên trái màn hình.
Mẫu Nexus năm ngoái khi bán ra thị trường đã gặp khá nhiều vấn đề do đơn vị gia công nên mẫu máy lần này Google có thể sẽ quay về với đối tác gia công trước đây là HTC. Giá của Google Pixel sẽ khởi điểm từ 649 USD.

TÙNG LINH

Từ khóa: google, smartphone, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine