Smartphone tầm trung hút nhà sản xuất?

M.T

12:00 17/01/2016

BizLIVE - Phân khúc điện thoại tầm trung đang được các nhà sản xuất quan tâm với nhiều tính năng thu hút người sử dụng.

Smartphone tầm trung hút nhà sản xuất?

Điện thoại tầm trung đang thu hút các nhà sản xuất.

Các hãng "đua nhau" ra điện thoại tầm trung
Dạo qua một vòng các trung tâm mua sắm lớn, các quầy trưng bày điện thoại thông minh luôn là tâm điểm chú ý. Nếu như cách đây vài năm, phân khúc cao cấp luôn được người dùng quan tâm hơn cả, thì hiện tại, phân khúc tầm trung lại được xem là tâm điểm của thị trường di động nhờ mức giá phải chăng, thiết kế đẹp và cấu hình tốt.
Trong năm vừa qua, các hãng liên tục đưa ra các mẫu điện thoại tầm trung. Samsung tung dòng Galaxy A5, A7 ngay trong những ngày đầu năm 2016. Hãng Mobiistar cũng có smartphone tầm trung sắp lên kệ như PRIME X hay PRIME XENSE.
Năm 2015, ngoại trừ Apple, các hãng đều tung ra thị trường models tầm trung, dưới 10 triệu đồng.
Samsung Galaxy A5 so với iPhone 6.  
Sony thành công Xperia M4, M5, C4, C5. HTC tung ra E8 bản design, Samsung gây bão với model như Galaxy A Galaxy J. 
Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc Oppo cũng liên tục tung lên kệ smartphone dưới 10 triệu đồng trong năm 2015, và đến đầu năm 2016, Oppo F1 - smartphone tầm trung của hãng sẽ chính thức lên kệ.
Có thế thấy rằng, các hãng điện thoại đang hướng tới điện thoại thông minh với mức giá tầm trung.
Người sử dụng hưởng lợi?
Rõ ràng khi phân khúc cao cấp ngày càng hẹp tại Việt Nam, điện thoại tầm trung là chiến trường chính mà các nhà sản xuất hướng tới. 
Theo ghi nhân trong năm 2015, phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu “chững lại”, chỉ có Samsung Apple hầu hết các tên tuổi khác đều không ghi dấu về doanh số với phân khúc này.
Ngược lại, các thiết bị tầm trung ngày càng có thiết kế và cấu hình tốt. Yếu tố thương hiệu cũng không được quá “lưu tầm”, thậm chí các thương hiệu điện thoại Trung Quốc vẫn sống tốt với phân khúc tầm trung.
Theo báo cáo của bán hàng của Thế giới di động hay FPT shop, theo tháng trong năm 2015, hầu hết các mẫu điện thoại tầm trung luôn nằm ở vị trí bán chạy nhất trong tháng.
Trong năm tới, người dùng vẫn hưởng lợi khi có nhiều sự lựa chọn hơn với điện thoại tầm trung trong khi đó nhà sản xuất lại cạnh tranh gay gắt hơn. 

M.T

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine