Smartphone rẻ nhất thế giới giống iPhone 5

Minh Trang

10:36 29/06/2016

BizLIVE - Theo BBC, smartphone Freedom 251, chiếc điện thoại thông minh của Ấn Độ với giá bán rẻ nhất thế giới có ngoại hình khá giống với chiếc iPhone 5.

Smartphone rẻ nhất thế giới giống iPhone 5

Theo BBC, smartphone Freedom 251 có ngoại hình khá giống với chiếc iPhone 5.

Smartphone Freedom 251 được sản xuất tại Ấn Độ với giá bán 251 rupees (3,6 USD), tức khoảng 100 nghìn đồng. Sản phẩm có 2 màu đen và trắng, với camera ở cả mặt trước và sau, màn hình 4 inch, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB cùng khe cắm thẻ nhớ mở rộng lên 32 GB, chip lõi tứ...
Máy đem lại cảm giác về ngoại hình khá giống chiếc iPhone 5 của Apple. BBC cho biết chưa thể đánh giá nhiều về chiếc smartphone này. Chiếc điện thoại này sở hữu tính năng như 1 chiếc smartphone cơ bản và chỉ cài rất ít ứng dụng, như ứng dụng tính toán, nghe nhạc, trình duyệt web và e-mail.
 Freedom 251.
Nhà sản xuất Ringing Bells khẳng định sẽ phân phối sản phẩm tới tay người mua vào ngày 30/6, nhưng hiện đã lùi sang 7/7. Nhiều người đã tỏ ra lo lắng về điều này và thậm chí cho rằng đây là 1 vụ "lừa đảo khổng lồ", trong khi người đứng đầu Hiệp hội di động Ấn Độ cho rằng việc bán ra chiếc điện thoại 100 nghìn đồng dường như là "một trò đùa".
Nhà sản xuất Ringing Bells khẳng định sẽ phân phối sản phẩm tới tay người mua vào ngày 30/6, nhưng hiện đã lùi sang 7/7.   
Tuy nhiên, Mohit Goel - người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ringing Bells, phủ nhận các cáo buộc trên. Ông cho biết, gia đình ông kinh doanh hoa quả khô hàng thập kỷ qua và ông muốn tham gia vào việc hiện thực hóa giấc mơ số của Ấn Độ. Nhu cầu sở hữu smartphone giá rẻ ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới rất lớn đã thúc đẩy ông cho ra đời Freedom 251. Tuy nhiên, rõ ràng việc bán điện thoại như vậy với giá 3,6 USD vẫn là điều khó tin.
Ông còn cho hay công ty nhập khẩu linh kiện từ Đài Loan và lắp ráp tại Haridwar ở bắc Ấn Độ. Sau này nếu kiếm đủ tiền, họ sẽ tự sản xuất các bộ phận. Ringing Bells cũng đang lên kế hoạch cho ra đời sản phẩm giá cao hơn, với giá 100 USD.

MINH TRANG

Từ khóa: smartphone, Ấn Độ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine