Smartphone nào sẽ đến tay người dùng đầu năm 2016?

Tùng Linh

17:14 07/12/2015

BizLIVE -

Những mẫu smartphone như Galaxy S7 có khả năng sẽ ra mắt đúng dự kiến vì đây là bản nâng cấp của S6 năm nay. Nhưng có những mẫu có thể chỉ là tin đồn.

Smartphone nào sẽ đến tay người dùng đầu năm 2016?

Nhiều trang công nghệ cho rằng Galaxy S7 sẽ có chung thiết kế với S6

Samsung Galaxy S7
Đây là mẫu máy nhiều khả năng sẽ xuất hiện đúng dự kiến nhất. Thời điểm tháng 2 đến tháng 3 hằng năm, Samsung đều đặn cho ra mắt chiếc tiếp theo của dòng smartphone hàng đầu của mình. Hồi tháng 11, một số trang tin quốc tế đã cho biết Samsung chắc chắn sẽ ra mắt chiếc S7 vào sự kiện Unpacked diễn ra trước Hội nghị di động quốc tế 2016 ở Tây Ban Nha.
Bên cạnh đó chiếc S7 này cũng sẽ có một phiên bản với màn hình cong tràn hai cạnh như chiếc S6 Edge. Một số thông tin đến nay vẫn được cho là "tin đồn" do chưa có xác nhận từ phía Samsung đó là cảm biến ảnh mới Britecell do Samsung tự phát minh. Ngoài ra máy sẽ có cổng USB-C giống như Macbook 12 inch và có khe cắm thẻ nhớ.
Vi xử lý của S7 sẽ tiếp tục là Exynos Octa 8. Theo một số diễn đàn công nghệ, nền tảng vi xử lý này sẽ có 4 nhân được Samsung tùy biến lại và cho sức mạnh lớn hơn nhiều Exynos 7420 hiện nay. Tuy nhiên một vấn đề khác của vi xử lý mới này đó là quá nóng, khiến cho máy phải có thêm bộ phận để tản nhiệt.
HTC M10 và One X9
Thông tin về chiếc One X9 hiện nay đến với người dùng đã khá rõ ràng. Đây sẽ không phải là một siêu phẩm từ nhà sản xuất Đài Loan mà chỉ là một smartphone tầm trung. X9 sở hữu màn hình 5.5 inch độ phân giải FullHD. Camera sau 13 MP và 4 MP phía trước với công nghệ UltraPixel. Bộ nhớ của máy sẽ dừng lại ở mức 2GB và pin có dung lương 3000mAh. Dự kiến chiếc máy này sẽ ra mắt vào Quý I năm tới. Tuy nhiên theo hình ảnh rò rỉ, loa BoomSound có thể sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone này.
 Hình ảnh rò rỉ về chiếc HTC One X9
Siêu phẩm thực sự của HTC có thể là chiếc M10, phiên bản tiếp theo của M9. Mẫu smartphone này dự kiến sẽ ra mắt khoảng 2 tháng sau khi chiếc X9 được giới thiệu. Chiếc M9 năm nay không gây được nhiều ấn tượng như khi M7 ra mắt. Khi so sánh với đối thủ LG hay Samsung của mình, HTC đang tỏ ra yếu thế cả về các hoạt động quảng bá sản phẩm lẫn chính bản thân sản phẩm đó.
Thiết kế của dòng M7, M8, M9 luôn có sự tương đồng có thể hiểu đã là lối mòn giống như OmniBalance của Sony. Do vậy không có gì chắc chắn hai mẫu smartphone này có thể mang lại vị trí cao cho HTC như ngày xưa.
Sony Xperia Z6
Cũng theo các trang tin quốc tế, chiếc smartphone này sẽ được ra mắt trong sự kiện MWC 2016. Z là dòng smartphone cao cấp nhất của Sony nhưng chiếc Z5 hiện nay đang có đến 3 phiên bản, và hiện tại có thể Z6 sẽ có tận 5 phiên bản?
Xperia Z5 Premium đang là smartphone cao cấp nhất của Sony 
Theo mạng xã hội Weibo, thành viên mới nhất trong gia đình Xperia Z là chiếc Z6 mini với màn hình 4 inch cùng chip Snapdragon 620 cho hiệu năng thấp hơn. Vậy là kích thước chiếc máy này có thể sẽ kéo dài từ khoảng trung bình đến cỡ phablet. Bên cạnh đó chiếc Z6 cũng sẽ có công nghệ màn hình cảm ứng lực tương tự 3D touch của Apple.
Chiếc Xperia Z5 mới được Sony ra mắt hồi tháng 9 năm nay nên việc ra mắt Z6 vào tháng 2 năm tới là khá gấp và thời điểm cuối năm sẽ có vẻ thực tế hơn.
Nếu mang phong cách 5C chiếc iPhone 6C sẽ giống thế này 
Đây nhiều khả năng sẽ là "chiếc điện thoại tin đồn". Đến thời điểm hiện tại, số lượng thông tin về chiếc iPhone tiếp theo đang nhiều vô kể với iPhone 6C, iPhone 7, máy không có cổng 3.5. Ngoài ra cũng có tin cho rằng chiếc iPhone này sẽ có cả kết nối NFC và hỗ trợ Apple Pay. Cấu hình của máy được cho là tương tự với iPhone 6S hiện nay. Bên cạnh đó cũng như chiếc 5C, iPhone 6C sẽ có nhiều màu sắc sặc sỡ hơn. Tuy nhiên Apple thường chỉ giới thiệu smartphone trong 1 sự kiện nên khó mà chiếc điện thoại này sẽ ra mắt đầu năm. Càng khó có khả năng chiếc máy này sẽ thành hiện thực vì chiếc 5C không hề có được thành công như Apple mong đợi.

TÙNG LINH

Từ khóa: smartphone, iphone, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ