Smartphone 100 nghìn đồng, thiết kế giống iPhone

Nguyễn Thắm

14:57 18/02/2016

BizLIVE - Mẫu điện thoại Freedom 251 của Ấn Độ đang gây xôn xao dư luận bởi mức giá siêu rẻ - 5 USD. Tuy nhiên, sản phẩm này đang bị buộc tội sao chép thiết kế của Apple, Business Insider đưa tin. 

Smartphone 100 nghìn đồng, thiết kế giống iPhone

Mẫu điện thoại siêu rẻ Freedom 251

Theo thông báo mới nhất, hãng điện thoại Ringing Bells của Ấn Độ chính thức bán ra mẫu điện thoại Freedom 251 với giá không thể rẻ hơn chỉ còn 5 USD – khoảng 110 nghìn đồng.

Tuy nhiên, sản phẩm thực sự lại không giống như những gì công ty quảng cáo. Điển hình là ngoại hình của sản phẩm, mẫu điện thoại Freedom 251 trên thực tế trông không giống với ảnh được đăng tải trên website của công ty mà giống như một phiên bản coppy của chiếc điện thoại “đình đám” iPhone.

Trước đó, công ty Ringing Bell đã hứa hẹn một thành công mới trong ngành công nghệ nội địa Ấn Độ với mẫu điện thoại Freedom 251.

Họ cũng cho biết, mức giá của sản phẩm sẽ dưới mức 500 Rupee – tương đương 7 USD. Nhưng theo thông báo bán hàng trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ ngày hôm nay, mức giá chính thức của Freebom 251 chỉ là 251 Rupee – tương đương 5 USD.

 Hình ảnh quảng cáo trên website công ty

Được biết, mẫu điện thoại này có màn hình cảm ứng 4 inch với độ phân giải 960x540, bộ vi xử lý 1.3GHz quad-core, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB. Ngoài ra, Freedom 251 còn có camera sau 3.2MP và camera trước 0.3MP để phục vụ nhu cầu chụp ảnh tự sướng.

Thêm vào đó, mẫu smartphone giá rẻ nhất thế giới này còn được hỗ trợ game bắn súng, Internet 3G, Wi- Fi, Bluetooth và GPS cùng hệ điều hành Android 5.1.

Trích lời phát ngôn viên của công ty, thiết bị này được gọi là "mẫu điện thoại hàng đầu" của họ hay một chiếc điện thoại "sẽ mang lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp.

Cũng theo công ty thì hiện nay, chiếc điện thoại Freedom 251 được lắp ráp tại Ấn Độ nhưng vẫn sử dụng các linh kiện có nguồn gốc từ nước ngoài. Tuy nhiên, công ty hy vọng trong tương lai sẽ có thể sản xuất smartphone của họ từ những linh kiện nội địa.

Nhà sản xuất Ringing Bell không hề đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về mức giá siêu rẻ - 5 USD của Freedom 251. Bởi lẽ, ngay cả khi nhận được sự trợ cấp của chính phủ trong chương trình Make In India thì phần cứng của sản phẩm cũng có chi phí cao hơn 5 USD.

Dù vậy, sản phẩm siêu rẻ này lại đang vấp phải sự chỉ trích khá lớn từ công chúng bởi chiếc điện thoại thực lại có vẻ không giống với hình ảnh đăng tải trên trang web của công ty.

 Hình ảnh thật của mẫu điện thoại Freedom 251
Hình ảnh thật của Freedom 251 trong video quảng cáo

Chỉ cách đây vài giờ, trang web Ringing Bell vẫn quảng cáo đây là một thiết bị có kiểu dáng đẹp, phong cách và tuyên bố khách hàng có thể đặt hàng trước từ ngày mai.

Tờ Hindustan Time thậm chí còn buộc tội Ringing Bell ăn cắp thiết kế từ một nhà sản xuất điện thoại khác, bởi mẫu điện thoại này khá giống với sản phẩm iPhone của Apple.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ