Siêu xe triệu đô Rolls-Royce Phantom mui trần tại Hà Nội

Nguyễn Anh

09:33 21/10/2015

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe có giá 400.000 USD tại Anh, nhưng khi về Việt Nam giá của chiếc xe sau thuế sẽ lên mức hơn 1 triệu USD.

Siêu xe triệu đô Rolls-Royce Phantom mui trần tại Hà Nội

Ảnh minh họa.

Chiếc siêu xe Anh quốc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe này thuộc diện hàng hiếm tại Việt Nam, ước tính số xe này chỉ có khoảng 8 chiếc trên dải đất hình chữ S này.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-2
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe sở hữu một kích thước khá đồ sộ, chiều dài 5.609 mm, chiều rộng 1.987 mm, cao 1.581mm, chiều dài trục cơ sở 3.320 mm.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-3
Xe sở hữu lưới tản nhiệt dạng lưới vành nan to bản được các nghệ nhân Roll-Royce sản xuất thủ công mà không cần dùng tới bất kỳ một loại thước đo nào.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-4
Chiếc Phantom Drophead tại Hà Nội với logo 2 chữ R đan xen vào nhau, đây là thuộc phiên bản cũ của dòng xe sang Anh quốc với đặc điểm là đèn pha tròn thay vì hình chữ nhật như bản hiện tại.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-5
Bên cạnh đó, nó còn sở hữu phần cản trước khác so với phiên bản mới nhất hiện nay của hãng Roll-Royce.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-6
Xe sở hữu màu sơn trắng, được biết sơn của Drophead gồm 5 lớp khác nhau để tạo màu và bảo vệ. Những đường nét khỏe trên kính chắn gió, tỷ lệ dài phù hợp giúp nó vẫn được nét mạnh mẽ và năng động.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-7
Vẻ đẹp của Drophead Coupe nằm ở từng chi tiết nhỏ theo đúng truyền thống Rolls-Royce. Những chi tiết ở ngoại thất khiến khó ai có thể chê ở mẫu xe siêu sang này điều gì.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-8
Thay đổi lớn nhất ở Phantom Drophead Coupé tập trung ở việc đổi mới hệ thống đèn pha tiêu chuẩn dạng LED, cùng với đó là các chi tiết viền, cản trước sau so với phiên bản mới.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-9
Ở mẫu xe này, hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh được cập nhật thêm một số tính năng như bản đồ 3D có địa hình phong cảnh, hướng dẫn địa điểm du lịch yêu thích và tổng hợp sơ đồ tuyến đường,...
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-10
Những thay đổi về thông tin trên được hiển thị trên màn hình 8.8 inch. Người điều khiển Rolls-Royce Phantom còn được sự hỗ trợ của hệ thống camera hỗ trợ quan sát phía trước và sau xe vì thế đảm bảo độ an toàn cao trong khi điều khiển xe.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-11
Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe được xem như chiếc xe 2 cửa mui trần của chiếc Phantom danh tiếng. Bên cạnh việc sở hữu thêm một mui vải xếp, toàn bộ nội thất quý tộc trên chiếc sedan đều được giữ lại.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-12
"Trái tim" của chiếc xe quý tộc Anh là động cơ V12, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất cực đại 453 mã lực đi kèm với hộp số tự động 6 cấp giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 5.7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 240 km/h.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-13
Chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe này tại thị trường Anh quốc sẽ có mức giá khoảng 400.000 USD. Nhưng khi về đến Việt Nam nếu chịu đủ mọi loại thuế, phí khác giá của nó sẽ tang gần 3 lần.
Sieu xe trieu do Rolls-Royce Phantom mui tran tai Ha Noi-Hinh-14
Tại thị trường Việt Nam Phantom Drophead Coupe có số lượng vào khoảng 8 chiếc cùng mức giá hơn 1 triệu đô (Khoảng 30 tỷ đồng) khi nộp đầy đủ tất cả các loại thuế.

Theo Kiến Thức

Từ khóa: ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine