“Siêu máy bay” của Airbus bay từ London tới New York trong vòng 1 giờ?

Minh Trang

15:16 14/12/2015

BizLIVE -

Theo Business Insider, Airbus đã nộp bằng sáng chế thứ hai cho chiếc máy bay có thể di chuyển từ London tới New York chưa đến 1 giờ.

“Siêu máy bay” của Airbus bay từ London tới New York trong vòng 1 giờ?

Ảnh minh họa.

Mẫu máy bay này sẽ được trang bị một động cơ tên lửa khổng lồ, cho phép vận hành ở vận tốc gấp 4 lần tốc độ âm thanh.

Kế hoạch cho ra một mẫu máy bay phản lực siêu thanh lần đầu tiên được công bố bởi Airbus hồi tháng 7/2015, tuy nhiên công ty đã thực hiện rất nhiều cải tiến so với thiết kế ban đầu, hai mẫu thiết kế có sự khác biệt khá lớn.
Mẫu máy bay được công bố hồi tháng 7/2015. 
 
Bản thiết kế của mẫu máy bay mới. 

Theo Airbus, sản phẩm của họ "bay với tốc độ siêu thanh hoặc thậm chí vượt qua rào cản của âm thanh". Theo đó, máy bay mới sẽ được gắn một động cơ tên lửa cực lớn nằm phía sau thân, cùng sự hỗ trợ của 2 động cơ phản lực ở hai bên.

Những hình ảnh mô tả về chiếc máy bay. 

Các tuabin phản lực sẽ đưa máy bay lên đến độ cao nhất định, trước khi động cơ tên lửa được đốt cháy, sau đó đẩy máy bay tới độ cao cuối cùng. 

Cũng giống như nhiều công ty công nghệ khác, Airbus nộp hàng trăm bằng sáng chế khác nhau mỗi năm để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Airbus đã nộp 2 bằng sáng chế riêng biệt về mẫu máy bay này. Điều này cho thấy có tham vọng hãng xuất xưởng một chiếc máy bay phản lực siêu thanh trong vài năm tới.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ