Sau kính thực tế ảo giá rẻ, máy chiếu mini Trung Quốc cũng bán tràn lan

Nguyễn Thắm

07:06 21/07/2016

BizLIVE - Thiết bị máy chiếu mini nhỏ gọn đang được nhiều người dùng yêu thích vì tính năng hữu ích của nó. Tuy nhiên, bên cạnh các thiết bị máy chiếu mini có giá từ 2 triệu đồng trở lên lại xuất hiện dòng sản phẩm giá rẻ chỉ khoảng 100 - 200 nghìn đồng với xuất xứ từ Trung Quốc.

Sau kính thực tế ảo giá rẻ, máy chiếu mini Trung Quốc cũng bán tràn lan

Một mẫu máy chiếu mini Trung Quốc

Điện thoại thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích, kéo theo đó là các thiết bị phụ kiện cho smartphone cũng "ăn khách" không kém.
Một trong những thiết bị nhỏ gọn đang được nhiều người dùng quan tâm chính là các loại máy chiếu mini có kích thước siêu nhỏ và rất tiện lợi để mang theo.
Được biết, các mẫu máy chiếu dành cho laptop hay máy tính trước kia thường có kích thước chiều dài từ 30 cm trở lên, nhưng mẫu máy chiếu mini hiện nay có kích thước chỉ bằng 1/3 với chiều dài từ 10 đến 13 cm.
Chính bởi kích thước nhỏ gọn và tính năng không hệ kém cạnh các mẫu máy chiếu thông thường, máy chiếu mini đang trở thành một món phụ kiện được nhiều người quan tâm.
Trên các trang web thương mại điện tử, các mẫu máy chiếu mini đang được bán với giá từ 2 triệu đồng - 12 triệu đồng trải dài từ phân khúc tầm trung đến cao cấp.
Đối với các mẫu máy chiếu mini có giá từ 5 triệu trở lên, hầu hết sẽ được trang bị chất lượng hình ảnh Full HD với độ rộng hình ảnh lên tới 82 inch.
Song bên các dòng máy chiếu cao cấp có giá từ vài triệu đồng cho đến hơn chục triệu, cũng xuất hiện mẫu máy chiếu mini siêu rẻ có xuất xứ Trung Quốc.
 Một vài mẫu máy chiếu giá rẻ Trung Quốc được bán cạnh các mẫu máy chiếu mini khác
Với giá bán chỉ từ 100 nghìn đồng cho đến 300 nghìn đồng, các loại máy chiếu mini Trung Quốc chủ yếu nhắm vào đối tượng học sinh, sinh viên tò mò muốn trải nghiệm các tính năng xem phim trên smartphone với màn hình lớn.
Tuy nhiên, theo chia sẻ của một chủ cửa hàng điện tử "mẫu máy chiếu mini này thường không đảm bảo chất lượng và hình ảnh phóng lên rất mờ, nhòe do cấu tạo đơn giản".
 Mẫu máy chiếu mini Trung Quốc với thấu kính và bìa cứng
Về cơ bản, mẫu máy chiếu mini cho smartphone giá rẻ chỉ được làm hoàn toàn từ bìa các tông cứng với ống kính phóng đại. Song không hề có cam kết của nhà sản xuất về chất lượng sản phẩm, kích thước màn hình phóng hay độ phân giải của hình ảnh.
Vì vậy, người tiêu dùng nên thận trọng khi chọn mua các thiết bị máy chiếu mini và nên chọn các thương hiệu uy tín cũng như tìm hiểu thông tin kỹ trước khi mua để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: smartphone, giá rẻ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine