Sắp xuất hiện smartphone có giá chỉ 150.000 đồng

Tùng Linh

12:43 17/02/2016

BizLIVE - Với mức giá chỉ 7 USD, mẫu smartphone Freedom 251 sẽ phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới về giá của chiếc điện thoại thông minh và dự kiến sẽ được bán ra thị trường từ ngày hôm nay. 
 

Sắp xuất hiện smartphone có giá chỉ 150.000 đồng

Hình ảnh chiếc Freedom 251

Theo Androidcentral, chiếc smartphone này được sản xuất bởi Ringing Bells, một thương hiệu về thiết bị di động tại Ấn Độ. Đây là một sản phẩm trong dự án thúc đẩy sự tăng trưởng công nghệ tại quốc gia này. 
Để có được mức giá rẻ "không thể tin được" này, Chính phủ Ấn Độ đã trợ giá cho chiếc máy. Nhà sản xuất đã cho biết: "Chiếc điện thoại này sẽ là bằng chứng cho việc thành công của các dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ".
 Máy có thiết kế tương đối ấn tượng
Mặc dù giá siêu rẻ nhưng cấu hình của máy cũng không phải là quá kém trong thời điểm hiện tại. Máy được trang bị màn hình IPS kích thước 5 inch độ phân giải 540x960, vi xử lý lõi tứ 1.3 GHz, Ram 1GB và bộ nhớ trong lên đến 32GB. Camera của máy cũng cho độ phân giải 8MP, pin 2300 mAh và có 3 màu cho khách hàng lựa chọn. 
Hãng này trước đó cũng đã từng ra mắt mẫu smartphone 4G rẻ nhất thế giới chỉ vào khoảng 42 USD. Ấn Độ cũng là nơi từng bán máy tính bảng siêu rẻ với sản phẩm của hãng Datawind được ra mắt năm 2011 có giá 45 USD. 
Tuy nhiên nhà sản xuất Ấn Độ đã chọn cách bán hàng giống Xiaomi. Sản phẩm thay vì bán tại cửa hàng thì chỉ bán trực tuyến. Khách hàng sẽ đặt và thanh toán toàn bộ sản phẩm sau đó Ringing Bells sẽ giao máy đến khách hàng.

TÙNG LINH

Từ khóa: smartphone, xiaomi
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ