Sản phẩm công nghệ nổi bật tuần: Máy bay tự chế bằng chong chóng tre

Hoàng Ly

07:40 06/09/2015

BizLIVE -

Trong tuần qua, đã xuất hiện những sản phẩm công nghệ nổi bật như: Huawei ra đồng hồ thông minh, máy bay tự chế, xe ô tô chạy vĩnh viễn bằng năng lượng mặt trời,...

Sản phẩm công nghệ nổi bật tuần: Máy bay tự chế bằng chong chóng tre

Ảnh minh họa.

1. Huawei ra đồng hồ thông minh 

Nhà sản xuất Trung Quốc cho biết: “chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từng các loại đồng hồ truyền thống”. Do đó hãng đã chọn mặt đồng hồ hình tròn. Ngoài ra kích thước của mặt đồng hồ là 42 mm. Đây cũng là kích thước phổ thông của mọi loại đồng hồ hiện nay.

Đáng chú ý nhất về Huawei Watch là nó được trang bị màn hình Amoled kích thước 1,4 inch độ phân giải 400x400. Đây là độ phân giải cao nhất hiện nay. Chiếc Samsung Gear S2 mới công bố cũng chỉ ở mức 360x360. Ngoài ra phiên bản Android Wear mới nhất cũng giúp cho chiếc động hồ này có thể hoạt động được với iOS chính thức. 

Lịch sử con người ghi nhận hàng loạt động cơ bay tự chế khác nhau, bao gồm cả trường hợp ông Joe, người đã bơm khí hêlium vào hàng trăm quả bóng bay để gắn vào ghế và thực hiện giấc mơ bay của mình, theo trang công nghệ Cultofmac (Mỹ) ngày 2/9.

Ảnh minh họa.  

Một người Anh đã chế tạo ra chiếc máy bay lên thẳng có cấu trúc giống với các drone (máy bay không người lái) mà giới công nghệ vẫn thường sử dụng. Ông đã kết hợp 54 chiếc chong chóng khác nhau để tạo thành chiếc trực thăng cá nhân mà ông gọi nó là Swarm.

3. Sony giới thiệu 3 phiên bản Xperia Z5 tại IFA 2015

Cả 3 mẫu máy làn này đều được trang bị thiết kế đặc trưng của các dòng Xperia trước đấy với thiết kế OmniBalance. Ngoài ra mẫu máy này còn được trang bị khung kim loại nguyên khối, cùng với chất lượng hoàn thiện tốt ở 4 góc tạo cảm giác cao cấp.

Nút nguồn lần này đã được Sony tích hợp cảm biến vân tay ngoài ra Z5 cũng được trang bị khả năng chống bụi và chống nước.

4. Xe ô tô chạy vĩnh viễn bằng năng lượng mặt trời

Tận dụng năng lượng mặt trời chính là cái đích cuối cùng của những nhà phát triển xe điện. Sẽ không cần phải sạc hay dùng tới pin dự phòng trong các chuyến đi đường dài, chỉ cần pin mặt trời của bạn hoạt động tốt, chiếc xe của bạn sẽ vẫn lăn bánh trên đường.

Một sản phẩm của dự án EVX, dù vẫn nằm trên các bản vẽ nhưng nó đã thu hút được rất nhiều sư quan tâm của giới truyền thông. Một sản phẩm xe điện chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời tới từ Melbourne, Australika đang mang tham vọng làm nên một cuộc cách mạng trong công nghệ xe điện. Chiếc xe này sẽ được lắp đặt một tấm pin năng lượng mặt trời rộng tới 7 mét vuông và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 7 giây. Sản phẩm được đặt tên là Immortus.

5. Những sản phẩm công nghệ ASUS đem đến IFA 2015
Loạt sản phẩm mới được được giới thiệu bao gồm RT-AC5300, chiếc Wi-Fi router nhanh nhất thế giới, và VivoStick PC - chiếc PC siêu nhỏ như một chiếc USB phong cách, chạy Windows 10. Đại diện mới nhất của ZenFone là ZenFone Zoom cũng được hãng công bố mức giá và thời điểm phân phối chính thức tại thị trường Châu Âu cùng với ZenWatch 2 và các thế hệ mới nhất của  ZenPad và Zen AiO.
Chủ tịch ASUS Jonney Shih.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ