Samsung sẽ “lại bán” Galaxy Note 7 từ ngày 28/9

Nguyễn Thắm

11:43 17/09/2016

BizLIVE - Sự cố lỗi pin trên mẫu điện thoại Galaxy Note 7 đã gây ra một tình trạng hi hữu, khi nhà sản xuất đang chuẩn bị để lại bán mẫu điện thoại này một lần nữa.

Samsung sẽ “lại bán” Galaxy Note 7 từ ngày 28/9

Galaxy Note 7 sẽ được tiếp tục bán từ ngày 28/9

Ra mắt lần đầu từ ngày 2/8 và nhanh chóng bán được 2 triệu chiếc điện thoại trong ít ngày nhưng dường như may mắn không đến với Samsung khi thiết bị này dính lỗi pin nghiêm trọng và có thể phát nổ.
Ngay lập tức, Samsung khuyến cáo người dùng mang đổi điện thoại lấy một thiết bị mới. Tuy nhiên, phải đến ngày 28/9 tới đây nhà sản xuất này mới hoàn thành được sản phẩm mới để tung ra thị trường.
Trong thời gian đó, đã có quá nhiều sự việc không hay dành cho Samsung khi mẫu điện thoại Galaxy Note 7 liên tiếp phát nổ, bị cấm ở nhiều khu vực công cộng và mới nhất là Samsung sẽ phải đối mặt với một vụ kiện vì thiết bị này.
Theo thông tin từ Phone Arena, Samsung đang nỗ lực thay thế tất cả những thiết bị Galaxy Note 7 có mặt trên thị trường bằng việc tung ra mẫu điện thoại mới từ ngày 28/9 tới đây.
Quang cảnh ngày mở bán lần đầu của Galaxy Note 7 tại Việt Nam, hôm 19/8  
Đồng thời, công ty này cũng cho phép người dùng có thể lựa chọn đổi sang một mẫu điện thoại Samsung khác hoặc hoàn lại tiền thay vì đổi lấy thiết bị mới. Tuy nhiên, chương trình trao đổi này sẽ chỉ có sẵn ở 9 quốc gia, nơi mà Galaxy Note 7 đã được bán tuần trước.
Đặc biệt, thiết bị mới sẽ có mặt tại những quốc gia này trước khoảng 1 tuần so với ngày mở bán chính thức để đổi cho người tiêu dùng. Chỉ tính riêng ở Mỹ, Samsung có thể sẽ phải đổi tới 1 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 ứng với lượng hàng đã bán ra trước đó.
 Thiết bị mới của Galaxy Note 7 sẽ chỉ có những thay đổi về pin
Những khách hàng đã đặt hàng trước mẫu điện thoại Galaxy Note 7 cũng có thể chờ sự xuất hiện của các đơn vị thay thế rồi mới quyết định có lấy hàng hay không.
Tuy nhiên, một điều bất lợi cho những khách hàng mua thiết bị Galaxy Note 7 qua đường xách tay tại Việt Nam là họ có thể không được hỗ trợ từ phía Samsung do công ty này hiện mới chỉ áp dụng chương trình đổi thiết bị cho các đơn vị chính hãng.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ