Samsung hoãn phát triển Galaxy S8 vì không biết vì sao Note 7 phát nổ

T.Y

15:05 24/10/2016

Gần 2 tháng sau khi Samsung phát lệnh thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu, hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn chưa biết đích xác nguyên nhân khiến nhiều con máy bị tăng nhiệt đến mức cháy nổ.

Samsung hoãn phát triển Galaxy S8 vì không biết vì sao Note 7 phát nổ

Bất lực trong việc xác định nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ, Samsung đang phải trì hoãn việc phát triển Galaxy S8.

Và bí ẩn này đang khiến hãng phải trì hoãn việc phát triển Galaxy S8.

Theo Wall Street Journal, Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin nói trên, song đại diện của hãng được cho là đã xác nhận với WSJ là Samsung vẫn đang "tìm kiếm nguyên nhân khiến Note 7 tăng nhiệt bất thường".

"Chúng tôi nhận ra mình chưa xác định được chính xác nguyên nhân vấn đề, song chúng tôi cam kết sẽ tìm ra tận gốc căn nguyên. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là sự an toàn của người dùng", Samsung cho hay.

Tuy nhiên, việc Samsung lúng túng xác định nguyên nhân gây ra "thảm họa Note 7" đang ảnh hưởng tiêu cực đến Galaxy S8 - siêu phẩm kế tiếp dự kiến ra mắt tháng 2/2017 của hãng. Đáng lý ra, việc thiết kế S8 đã phải xúc tiến từ 2 tuần trước, song dự án đã phải tạm hoãn để các kỹ sư xác định nguyên nhân gây tăng nhiệt, cháy nổ ở Note 7. Đây là việc tối cần để S8 tránh lặp lại vết xe đổ của tội đồ Note 7.

Được tung ra thị trường từ giữa tháng 8 vừa qua, Note 7 mang theo kỳ vọng của Samsung về việc củng cố vị thế dẫn đầu thị trường smartphone, chặn đầu đại địch iPhone 7 ra mắt sau đó một tháng. Niềm tin này càng vững chắc khi mà Galaxy S7 và S7 Edge đang có đà tiêu thụ tích cực trong nửa đầu năm 2016. Thế nhưng tình thế nhanh chóng đổi chiều. Samsung phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng truyền thông chưa từng có khi phát đi lệnh triệu hồi Note 7 trên toàn bộ các thị trường, sau khi hàng chục chiếc Note 7 được ghi nhận đã phát nổ hoặc bốc cháy không rõ lý do.

Ban đầu, Samsung xác định thủ phạm là do pin của Note 7, vì thế hãng đã xuất xưởng đợt Note 7 trang bị loại pin khác để đổi cho khách hàng. Thế nhưng ngay cả những chiếc Note 7 được gắn mác "an toàn" này cũng phát nổ. Không còn cách nào khác, Samsung phải thông báo khai tử, ngừng sản xuất và lưu hành Note 7 trong mọi trường hợp. Theo ước tính, việc khai tử Note 7 có thể khiến Samsung tổn thất tới 3 tỷ USD chi phí, chưa kể cổ phiếu của hãng còn sụt giá trên các sàn giao dịch.

Theo VietnamNet

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ