Samsung Galaxy S7 có thể có màn hình cảm ứng lực như iPhone 6S

Việt Khôi

10:05 13/10/2015

BizLIVE -

Công nghệ cảm ứng lực ấn màn hình đã được Apple áp dụng cho hai mẫu iPhone mới nhất của mình với tên gọi 3D Touch rất có thể sẽ xuất hiện trên mẫu điện thoại Galaxy S7 vào năm sau.

Samsung Galaxy S7 có thể có màn hình cảm ứng lực như iPhone 6S

Ảnh minh họa.

Mặc dù còn hơn 6 tháng nữa mới tới thời gian ra mắt mẫu điện thoại Galaxy S7 nhưng giới công nghệ đã cho rằng mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung sẽ được trang bị những công nghệ mà iPhone đang có.

Theo trang mạng Weibo, Samsung đã làm việc với Synaptics để có thể sử dụng công nghệ ClearForce của hãng này nhằm nhận biết được lực ấn vào màn hình của người dùng. Công nghệ này tương tự với công nghệ 3D Touch của iPhone 6S và giống như bộ đôi iPhone này, chiếc S7 sẽ hiện ra một menu ngữ cảnh khi người dùng ấn mạnh hơn vào màn hình.

Apple hiện nay đang là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp chức năng cảm ứng lực cho điện thoại của mình nhưng Huawei mới là người đầu tiên công bố chức năng này. Chiếc Mate S được công bố hồi tháng 9 cũng đã có khả năng cảm ứng lực của ngón tay tuy nhiên mẫu smartphone này vẫn chưa được bán ra thị trường. Tuy nhiên qua đây có thể thấy, đó sẽ là chức năng mà các mẫu smartphone trong tương lai hướng đến. 

Samsung luôn nhà sản xuất theo kịp xu hướng phát triển của thiết bị di động, trong những năm gần đây, hãng đã đưa vào điện thoại của mình những công nghệ mới như cảm biến nhịp tim, quét vân tay hay mới đây nhất là màn hình cong. Do đó rất có thể cảm ứng lực sẽ thật sự xuất hiện trên mẫu smartphone mới sắp tới.

S7 cũng đang được dự đoán sẽ có 2 phiên bản với màn hình 5,2 inch và 5,8 inch cong.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: samsung, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ