Samsung Galaxy Note 7 đã đổi có thể bị thu hồi lần 2?

Hoàng Ly

17:03 07/10/2016

BizLIVE - Samsung có thể sẽ phải đối mặt với lệnh thu hồi lần thứ 2 đối với điện thoại Note 7 do vẫn xảy ra tình trạng cháy nổ.

Samsung Galaxy Note 7 đã đổi có thể bị thu hồi lần 2?

Samsung Galaxy Note 7 có thể bị thu hồi lần 2.

Samsung có thể phải đối diện với việc thu hồi Galaxy Note 7 lần thứ 2 sau sự việc bốc cháy trong tuần vừa qua trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest đang chuẩn bị khởi hành bay từ Louisville, Kentucky. Chiếc điện thoại bốc khói và máy bay đã phải sơ tán.
Theo Bloomberg, Cục Hàng không Liên bang Mĩ (FAA) và Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) đang tiến hành điều tra vụ việc trên. 
Pamela Gilbert, cựu giám đốc của CPSC cho biết: Nếu đó là một chiếc Galaxy Note 7 đã được thay thế và nó đã thực sự bốc khói, nhiều khả năng sẽ có một lệnh thu hồi khác được ban hành.
Có thể nhận thấy, Samsung đã bị nhấn chìm trong cuộc khủng hoảng do Note 7 bị bốc cháy chỉ sau vài ngày chiếc điện thoại này ra mắt thị trường. 
Samsung đã phải thu hồi tới 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu vào ngày 2/9. Samsung cho biết hãng đã phát hiện được nguyên nhân cháy nổ là do pin và tuyên bố những chiếc Galaxy Note 7 thay thế sẽ không gặp các vấn đề tương tự.
Tuy nhiên, vào tuần trước Bloomberg đã phỏng vấn khách hàng ở Trung Quốc và họ cho biết Note 7 mới đã phát nổ trong vòng 24 giờ sau khi nó đã được thay thế. Samsung cho biết họ đang điều tra vụ việc trên. Trong khi đó, người chủ của chiếc điện thoại bốc khói trên máy bay chia sẻ với các nhà điều tra rằng Note 7 của anh ta là chiếc Note 7 mới được thay thế.
Khi tiến hành điều tra, nếu Galaxy Note 7 phát nổ trên chiếc máy bay Southwest Airlines thực sự là 1 thiết bị đã được thay thế, thì đó điều đó có nghĩa là Samsung sẽ phải tiến hành một đợt thu hồi thứ 2 cho chiếc điện thoại này.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine