Samsung có thể sẽ ra mắt điện thoại với màn hình gập được vào năm 2016

Việt Khôi

15:21 16/09/2015

BizLIVE -

Cả LG và Samsung hiện nay đều đang cố gắng phát triển công nghệ màn hình Oled cong và có thể Samsung sẽ là người về đích trước bằng việc đưa công nghệ này lên các mẫu smartphone của mình.

Samsung có thể sẽ ra mắt điện thoại với màn hình gập được vào năm 2016

Ảnh minh họa.

Trong lĩnh vực màn hình dẻo hiện nay, trên thị trường ngoài LG, Samsung cũng là một trong số những công ty tiên phong ứng dụng công nghệ màn hình này vào cuộc sống.

Thế nhưng những mẫu điện thoại thông minh từ trước đến nay mới chỉ dừng lại ở màn hình có thể bẻ cong chứ chưa đến mức có thể gập được theo ý muốn. Lần này có thể Samsung sẽ tạo ra điều khác biệt hoàn toàn.

Theo trang Sammobile thì nhà sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc không chỉ ra mắt một mà sẽ là hai mẫu smartphone được trang bị khả năng gập lại.  Hai mẫu máy sẽ hướng đến phân khúc trung và cao cấp. Vi xử lý được trang bị trên 2 mẫu điện thoại này sẽ là Snapdragon 820 và 620, cùng được trang bị Ram 3GB và hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng.

Mô hình điện thoại của Samsung

Bên cạnh đó pin của máy sẽ có dung lượng lớn hơn các smartphone hiện nay và không thể tháo rời. Điểm đặc trưng của chiếc máy là màn hình gập được sẽ là công nghẹ Oled, không phải màn hình LCD cong truyền thống như hiện nay. Ngoài ra phần mềm của máy cũng sẽ có sự khác biệt để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất trên loại màn hình này.

 
Samsung đã từng giới thiệu ý tưởng về mẫu điện thoại với màn gập được tại CES 2013

Trước đây Sony cũng đã từng ra mắt một mẫu máy tính bảng với màn hình có khả năng gập được là chiếc Sony Tablet P hồi năm 2012. Tuy nhiên giải pháp của nhà sản xuất Nhật Bản là sử dụng hai màn hình khác nhau khiến cho khoảng giữa của máy có phần viền màn hình và bản lề gây khó chịu cho người dùng. 

Hiện nay, chưa có thông tin nào về tên hay mã của hai mẫu máy này nhưng có thể, cả hai sẽ được giới thiệu tại sự kiện MWC thường được tổ chức vào dịp cuối tháng 2 hằng năm.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: lg, samsung, oled, màn hình cong
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ