Rò rỉ cấu hình máy tính bảng 18,4 inch của Samsung

Tùng Linh

11:46 06/10/2015

BizLIVE -

Có vẻ như “đại gia” công nghệ từ Hàn Quốc đang cố gắng chạy đua với Apple và Microsoft trong việc phát triển máy tính bảng kích thước rất lớn.

Rò rỉ cấu hình máy tính bảng 18,4 inch của Samsung

Ảnh minh họa.

Một mẫu máy tính bảng đã bị rò rỉ trên trang GFXBench với tên mã SM-T670. Trong hình ảnh rò rỉ, một số thông tin chi tiết về thiết bị đã được tiết lộ như màn hình độ phân giải FullHD kích thước 18,4 inch. Vi xử lý Exynos 7 8 nhân 1,6 Ghz. Bộ nhớ trong 25GB, camera trước 2 megapixel và sử dụng hệ điều hành Android 5.1.1. Như vậy khi ra mắt, mẫu máy tính bảng này có thể được cài đặt Android 6.

Hồi đầu tháng 9, một video xuất hiện trên Internet nói về một máy tính bảng cỡ lớn hoặc mẫu máy 2 trong 1 có tên gọi Galaxy View. Video có mở đầu khá đơn giản: “Khởi đầu từ những giới hạn” và sau đó là thông tin: “Samsung hứa sẽ cung cấp những hình ảnh chi tiết hơn vào tháng 10”. Mặc dù trong đoạn video đó, Samsung không đưa ra thêm bất kỳ chi tiết nào nhưng nhiều khả năng thiết bị trên trang GFXBench chính là chiếc máy mà Samsung nói đến.

Máy tính bảng đang qua dần những ngày hoàng kim của mình. Người dùng hiện nay không lựa chọn nâng cấp máy tính bảng mới mà tiếp tục sử dụng chiếc máy cũ trong khi số khác lại chọn mua các điện thoại cỡ lớn. Nhu cầu giảm xuống đã tác động không nhỏ đến các nhà sản xuất như Apple và Samsung. Vậy để trả lời cho câu hỏi làm thể nào để đảo ngược xu hướng này, ít nhất hiện tại cách đơn giản nhất là làm cho màn hình lớn hơn.

Ngoài ra kết hợp nó với bàn phím để máy tính bảng trở thành thiết bị 2 trong 1, vừa là laptop, vừa là máy tính bảng sẽ hấp dẫn hơn đối với cả người dùng phổ thông và doanh nghiệp.

Trong sự kiện hồi đầu tháng 9 vừa rồi của Apple, hãng này đã giới thiệu một chiếc máy tính bảng với kich thước màn hình 12,9 inch. Trước đó tháng 6/2014, Microsoft cũng đã giới thiệu mẫu máy tính bảng Surface Pro 3 với màn hình 12 inch và dự kiến sẽ công bố Surface 4 vào ngày mai.

Kích thước 18,4 inch hiện nay có vẻ là quá to, vậy rất khó để xác định những thông tin bị rỏ rì là chính xác hay không. Thế nhưng trang Evleaks đã chia sẻ trên twitter rằng các thông tin này là chính xác. Ngoài ra họ còn cho biết thêm 1 thông tin: pin của thiết bị sẽ có dung lượng 5700 mAh.  

 Hình ảnh rò rỉ về cấu hình chiếc Galaxy View trên GFXBench

Khi xét về cấu hình và giá tiền, có thể Samsung đang đặt mục tiêu cạnh tranh về giá cũng như kích thước màn hình. Chiếc Galaxy View mặc dù có màn hình khá lớn thế nhưng độ phân giải của nó thì không phải là thực sự xuất sắc trong thời điểm hiện tại.

Chiếc iPad Pro của Apple co màn hình chỉ 12,9 inch nhưng độ phân giải là 2732x2048. Hay kích thước 12 inch của Surface cũng cho độ phân giải 2160x1440. Máy có camera phía trước nhưng lại không có phía sau, thế nhưng vi xử lý của máy vẫn hứa hẹn một sức mạnh ấn tượng.

Cả 2 mẫu máy tính bảng cỡ lớn cảu Apple và Microsoft đều có mức giá khởi điểm từ 799 USD. Đây sẽ là một thách thức cho chiếc Galaxy View. 

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, tablet, galaxy
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ