Rộ lên tin đồn LG ngừng bán điện thoại tại Việt Nam?

Hoàng Ly

15:59 09/08/2016

BizLIVE - Theo nhiều tin đồn, LG có thể sắp dừng kinh doanh di động tại Việt Nam.

Rộ lên tin đồn LG ngừng bán điện thoại tại Việt Nam?

LG G5 được giới thiệu nhưng chưa được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Ngay từ đầu năm nay, LG đã tiếp tục giới thiệu flagship G5 với thiết kế mang tính đột phá khi sử dụng cơ cấu module để nâng cấp smartphone tùy theo nhu cầu, tuy nhiên thiết kế này khi thị trường chưa sẵn sàng cũng như chi phí cho các module mở rộng quá đắt, LG G5 chưa tạo ra được cú hích nào đáng kể và theo LG. Theo Korea Times (Hàn Quốc), LG G5 gần như thất bại thảm hại.
Tại Việt Nam, sau nhiều tháng giới thiệu LG G5 nhưng sản phẩm này vẫn chưa chính thức lên kệ, theo Vnreview LG sắp dừng kinh doanh mảng di động tại Việt Nam vì không có thị phần.
 Mẫu LG G5 từng được kì vọng tạo nên dấu ấn.
Theo tìm hiểu của BizLIVE, ở mảng bán lẻ chính hãng, các smartphone LG ở các hệ thống bán lẻ chính hãng lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop...hiện đã xuất hiện rất ít các mẫu điện thoại
Theo đại diện của Thế giới Di động cho biết các mẫu điện thoại của LG hiện tại trên kệ của đơn vị này hầu như là các mẫu cũ và rất ít mẫu smartphone. Về thị phần của LG trong thời gian qua cũng giảm mạnh và thiếu tính cạnh tranh so với các thương hiệu khác.
Cũng theo 1 số nhà bán lẻ, các mẫu điện thoại LG K10 và K7 ở Việt Nam ít tính năng hơn so với các mẫu cùng phân khúc của Samsung hay Oppo. Riêng mẫu LG G5 được kì vọng tại thị trường thì hiện vẫn về theo đường xách tay và chưa chính thức lê kệ tại thị trường. 
Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2016 của GfK, Samsung, Oppo, Apple chiếm thị phần lớn trên thị trường di động trong khi đó LG lần đầu không có trong thống kê thị phần do doanh số điện thoại của hãng ở mức thấp.
Hiện tại, khi liên lạc đại diện LG Electronics tại Việt Nam từ chối trả lời về vấn đề này, và hiện chưa có thông tin gì về việc LG có dời mảng di động tại Việt Nam hay không.
Trước đó, vào tháng 7/2016, theo báo Korea Times (Hàn Quốc), trước tình cảnh doanh số LG G5 gần như không sinh lợi gì cho công ty, LG đã thay thế một số Giám đốc điều hành và thành lập một Phòng quản lý chương trình  (viết tắt là PMO) trực thuộc Bộ phận Di động của hãng, với hy vọng việc tái cơ cấu sẽ mang lại những động lực mới.

HOÀNG LY

Từ khóa: LG, điện thoại
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ