Qualcomm cũng sẽ cắt giảm nhân sự trong quý tiếp theo

Việt Khôi

16:40 23/07/2015

BizLIVE -

Mới đây trong bản báo cáo kết quả kinh doanh của hãng này trong quý II, lợi nhuận của hãng đã đạt được tới thời điểm này là 1,6 tỷ USD. Thế những nhà sản xuất chip di động này cũng xác nhận sẽ có cắt giảm nhân sự trong thời gian tới.

Qualcomm cũng sẽ cắt giảm nhân sự trong quý tiếp theo

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Qualcomm ngày hôm qua, hãng này dự định sẽ cắt giảm khoảng 15% số nhân viên của mình để có thể tiết kiệm được 1,4 tỷ USD chi phí sản xuất. Công ty này cũng cho biết sắp tới sẽ có khả năng công ty này sẽ tái cấu trúc và tách thành các công ty con. Như vậy hãng có thể chuyển sang kinh doanh thêm các loại vi xử lý giá rẻ.

Lợi nhuận của ngành vi xử lý trong thời gian gần đây đã giảm xuống chỉ còn 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, nhu cầu các thiết bị cao cấp được trang bị bộ xử lý mạnh cũng giảm cũng kéo theo sự giảm xuống của mức dự báo lợi nhuận.

Các khó khăn hiện tại của Qualcomm có lẽ không quá khó dự đoán vì mẫu chip mới nhất của công ty này đã không đạt được các thành công như mong đợi và kết quả là Qualcomm mất đi đối tác lớn nhất của mình đó là Samsung. Hãng này đã tự phát triển một dòng chip riêng cho chiếc Galaxy S6 của mình là Exynos 7420.

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới sẽ phải khá đau đầu để xoay sở trong thời gian tới, khi mà thị trường sản xuất vi xử lý càng ngày càng cạnh tranh khốc liệt và bản thân hãng phải thực hiện một chiến lược “khắc khổ” để giảm chi trong năm 2015.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ