Pin iPhone 7 sẽ yếu đi sau 1 năm sử dụng

Hoàng Ly

06:33 02/12/2016

BizLIVE - Theo tính toán của Business Insider, pin của iPhone 7 sẽ yếu đi sau 1 năm sử dụng và đó là điều không thể tránh khỏi.

Pin iPhone 7 sẽ yếu đi sau 1 năm sử dụng

iPhone 7.

Apple đang gặp rắc rối với vấn đề về pin trên điện thoại iPhone 6s. Apple đang điều tra và sửa chữa lỗi tắt máy bất ngờ trên các thiết bị iPhone, ngay cả khi thiết bị còn 30% pin.
Tuy nhiên, theo 1 số nghiên cứu, cũng giống như bất kì loại pin khác, pin điện thoại cũng sẽ yếu dần theo thời gian. 
Người dùng càng sử dụng pin nhiều, càng sạc pin nhiều sẽ làm giảm chất lượng của pin điện thoại. Trên thực tế, ngay cả khi người dùng đang sử dụng thương hiệu điện thoại mới nhất của Apple là iPhone 7 cũng gặp phải tình trạng pin yếu dần sau 1 năm sử dụng. 
Apple hiện đang cung cấp 1 chương trình thay thế pin miễn phí cho iPhone 6s, iPhone 6 và iPhone 5s. Để hiểu được lý do tại sao, pin lại yếu dần theo thời gian người dùng cần hiểu do thành phần cấu tạo nên pin.
Các viên pin được tạo từ những thành tố tương tự nhau. Khi các chất hóa học trong viên pin phản ứng với nhau, năng lượng xuất hiện giúp pin hoạt động. Nhưng cũng chính quá trình này khiến pin yếu đi và pin chai dần. Càng sạc nhiều, lượng pin trên lý thuyết càng giảm nhanh. 
Ví dụ iPhone của bạn hoạt động hàng ngày, và bạn sẽ phải sạc chúng hơn 300 lần mỗi năm và nếu dùng nhiều số lần sạc có thể tăng lên. Theo tính toán của Business Insider, cứ mỗi 400 vòng sạc, lượng pin tối đa sẽ giảm khoảng 20%. 
Vì vậy, trong khoảng 1 năm sau khi sử dụng iPhone 7, bạn sẽ gặp phải vấn đề về pin điện thoại và đó là điều không thể tránh khỏi.

HOÀNG LY

Từ khóa: iPhone 7, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ