Phiên bản thử nghiệm của iPhone 7 đã xuất hiện tại Việt Nam

Tùng Linh

06:03 06/09/2016

BizLIVE - Theo nguồn tin của BizLIVE, phiên bản thử nghiệm của chiếc iPhone mới nhất đã có mặt tại Việt Nam. 

Phiên bản thử nghiệm của iPhone 7 đã xuất hiện tại Việt Nam

Một trong những ảnh dựng trước đây về chiếc iPhone 7

Những chiếc iPhone 7 lần này được chuyển tới Việt Nam là những máy thử nghiệm. Cũng theo nguồn tin này, số lượng máy về trong đợt này có thể không chỉ giới hạn ở một vài chiếc.
Chiếc máy thử nghiệm này có thể hoạt động bình thường với số seri ở mặt trước và mặt sau cũng có một số thông tin khác nhưng đã bị che lại. Mẫu máy có ngoại hình giống với iPhone 6 hoặc 6s hiện nay nhưng có một số chi tiết khác biệt. 
Máy vẫn giữ thiết kế từ kim loại nguyên khối nhưng phím Home trên máy đã không còn tồn tại ở dạng vật lý như trước. Lần này máy sử dụng một nút dạng 3D touch có khả năng nhận biết lực ấn của người dùng. 
Phía dưới máy không còn cổng tai nghe 3,5mm. Như vậy iPhone 7 sẽ sử dụng kết nối Lightning để truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đúng như những tin đồn trước đây. Bên trái cổng Lightning sẽ là 1 lỗ mic và bên phải là hàng loa. Tuy nhiên bỏ cổng tai nghe vẫn không làm chiếc smartphone của Apple thực sự mỏng hơn.
Ngoài ra một nâng cấp rất lớn khác đó là khả năng quay phim của máy đã lên tới 4K nhưng ở tốc độ 60 hình/giây. Một đoạn video 4K với tốc độ này cũng đủ gây khó khăn cho người dùng khi muốn phát trên máy tính. 
Các diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam cũng đã chia sẻ những thông tin về chiếc iPhone 7. Trên tinhte.vn, những chi tiết khác của máy cũng được miêu tả khá chi tiết bao gồm ăng ten của máy sẽ không ở dạng đường thẳng ở mặt lưng như iPhone 6s.
Camera sau không phải camera kép nhưng đã được thiết kế lại và có đường kính ống kính lớn hơn. Phần khe sim cũng có lớp cao su nên nhiều khả năng máy có thể chống nước. Máy vẫn chỉ có 1 sim thay vì như Samsung đã hỗ trợ khe sim thứ 2 tích hợp với khe đọc thẻ nhớ.
Một điểm mới khác của chiếc máy đó là có thêm màu đen bóng giống tương tự với màu đen của iPhone 3G và 3GS.
Hệ điều hành mà máy sử dụng là iOS 10 với giao diện và các chức năng giống hệt bản beta đã được Apple phát hành trước đó. 
Mặc dù vì lý do bảo mật nên chưa thể chụp hình chiếc iPhone thử nghiệm nhưng trên mạng xã hội, một số hình ảnh được cho là ảnh thật của chiếc máy thử nghiệm đã được chia sẻ.
Chiếc máy được chia sẻ giống với miêu tả về chiếc iPhone 7 có mặt tại Việt Nam 
Theo một số nguồn tin khác, một số máy thử nghiệm này sẽ được các cửa hàng trong nước bán ngay khi Apple giới thiệu chiếc iPhone mới. 

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ