Note 8 được ra mắt năm nay của Samsung sẽ như thế nào?

Tùng Linh

19:25 17/05/2017

BizLIVE - Samsung Galaxy Note 8 dự kiến sẽ tiếp tục là mẫu điện thoại có màn hình lớn, hướng tới đối tượng khách hàng cần khả năng xử lý mạnh.

Note 8 được ra mắt năm nay của Samsung sẽ như thế nào?

Ảnh minh họa.

Trong năm 2016, Samsung đã phải thu hồi khoảng 3 triệu chiếc Note 7 vì lý do pin. Sau đó đến lúc này, khi nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc ra mắt S8 và S8 Plus, nhiều thông tin cho rằng Samsung sẽ khai tử dòng Note.
Tuy nhiên mới đây, Cnet cho biết Giám đốc mảng di động của Samsung là DJ Koh đã xác nhận về việc ra mắt Note 8 trong năm nay và đây là mẫu điện thoại đặc biệt quan trọng với hãng. 
Bộ đôi S8 và S8 plus mặc dù khá thành công nhưng vẫn còn những điểm khiến người dùng chưa hài lòng trong thiết kế. Trong khi đó, Apple đang tiến gần đến kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Nhiều trang công nghệ thế giới cho rằng iPhone 8 ra mắt trong tháng 9 sẽ trở thành mẫu điện xuất sắc nhất của Apple từ trước đến nay.
Do đó, Note 8 ra mắt sẽ phải có rất nhiều thay đổi để Samsung tiếp tục duy trì vị trí của mình với Apple. 
Pin theo tiêu chuẩn mới
Khi ra mắt S8, Samsung đã giới thiệu về quy trình kiểm tra mới nhằm tìm ra được những nguy cơ dẫn đến mất an toàn như Note 7.
Theo DJ Koh, pin của Note 8 sẽ được cải tiến rất nhiều, cho hiệu năng tốt hơn, an toàn hơn các loại pin trước đây.
Trợ lý ảo Bixby sẽ mạnh hơn
Mặc dù Samsung chưa xác nhận thông tin này nhưng từ khi mới ra mắt Bixby đã được coi là một trong những trọng tâm phát triển của Samsung. Dự kiến trợ lý ảo này sẽ được đưa lên các thiết bị khác, không chỉ điện thoại thông minh để hoàn thiện hệ sinh thái của mình, cạnh tranh với trợ lý ảo của Google và Siri.
Nhiều khả năng Note 8 sẽ có nút kích hoạt trợ lý ảo riêng như S8 và S8 plus. Điều đáng tiếc lúc này là trợ lý ảo của Samsung hiện nay vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.
Sẽ ra mắt vào tháng 8 hoặc tháng 9 với giá không rẻ
 Dòng Galaxy Note qua mỗi thế hệ đều được người dùng yêu thích vì bút S Pen
Năm 2016, mẫu Galaxy Note 7 được ra mắt sớm hơn các năm trước. Thời gian trung bình để dòng Note ra mắt là cuối tháng 8 hằng năm. Apple thường ra mắt điện thoại mới vào tháng 9 hằng năm. 
Tuy nhiên có thêm 1 tháng sẽ giúp Samsung có thêm thời gian để kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.
Mức giá của máy cũng được dự đóa cao hơn khá nhiều, khoảng 850 USD vì lý do giá các linh kiện của máy cao hơn bình thường.
Màn hình cong cả 4 cạnh
Nối tiếp phong cách thiết kế của Note 7, Note 8 sẽ có thiết kế cong ở cả 4 cạnh. Thiết kế này được nhiều người dùng đánh giá cao nhờ tạo cảm giác thoải mái khi cầm. Note 8 sẽ tiếp tục được duy trì điều này.
Note 8 có thể sử dụng màn hình 6,4 inch. Mặc dù kích thước này sẽ lớn hơn cả Galaxy S8 plus, tuy nhiên cả thân máy sẽ không lớn hơn quá nhiều do sử dụng màn hình vô cực. 
Bên cạnh đó màn hình này có thể cảm ứng lực ấn tương tự công nghệ màn hình 3D touch trên iPhone.
Camera sau kép?
Mặc dù lúc này camera của S8 plus đã cho chất lượng hình ảnh rất cao nhưng nhiều khả năng công nghệ đột phá vẫn phải để dành cho Note 8. Theo Cnet, việc đưa công nghệ camera kép lên điện thoại sẽ giúp người dùng có thể chụp ảnh trong nhiều điều kiện hơn. 
Với LG V20, họ sử dụng 2 camera với 2 tiêu cự khác nhau, một cho góc rộng và một camera tiêu cự thường. Apple cũng sử dụng giải pháp này cho iPhone 7 Plus. Do đó, Samsung khó có thể đứng ngoài xu thế này.

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, apple, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ