Nở rộ dịch vụ chuyên nâng cấp bộ nhớ trong cho điện thoại iPhone

P.V

06:22 04/11/2015

Để nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone từ 16G lên 128G, người dùng chỉ phải đợi trong một tiếng đồng hồ và chi ra khoảng 92USD.

Nở rộ dịch vụ chuyên nâng cấp bộ nhớ trong cho điện thoại iPhone

Một thợ sửa điện thoại tiến hành nâng cấp bộ nhớ trong iPhone. (Nguồn: CCTV)

Thông thường để nâng cấp bộ nhớ trong của những chiếc điện thoại iPhone người dùng buộc phải mua hoặc đổi một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, mới đây ở Trung Quốc đang nở rộ dịch vụ nâng cấp trực tiếp bộ nhớ trên chiếc iPhone của người dùng.
Những cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp bộ nhớ được quảng cáo khá nhiều trên mạng. Theo đó, để nâng cấp bộ nhớ ​trong từ 16G lên 128G, người dùng chỉ phải đợi trong một tiếng đồng hồ và chi ra khoảng 92USD.

Phóng viên của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã quyết định đột nhập một trong những của hàng chuyên nâng cấp bộ nhớ iPhone.

Xu, chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại ở thành phố Trùng Khánh cho biết: "Trước đây, các chip nhớ của iPhone phải được xác nhận trước khi kích hoạt nên các khách hàng không thể nâng cấp được bộ nhớ trong. Tuy nhiên, 'ai đó' đã phát triển một công cụ kỳ diệu giúp cho các kỹ thuật viên đọc được số serial của đĩa cứng để kích hoạt iPhone trực tiếp. Sau quá trình xác nhận trên, những kỹ thuật viên lành nghề sẽ tiến hành hàn thẻ nhớ mới cho điện thoại."
Những chiếc iPhone được nâng cấp bộ nhớ trong chỉ trong một tiếng. (Nguồn: CCTV)
Xu cho biết thêm, chỉ một tuần sau khi giới thiệu dịch vụ này ​đã có hơn 70 chiếc iPhone được tiến hành nâng cấp bộ nhớ trong.

Tuy nhiên, một số chuyên gia công nghệ đã lên tiếng cảnh báo, việc can thiệp trực tiếp vào phần cứng có thể khiến người dùng iPhone bị đánh cắp thông tin, mất bảo hành chính hãng hay khiến chiếc điện thoại trở thành "thương binh" vĩnh viễn.

Hiện phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào trước thông tin trên.

Theo Vietnam Plus

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine