Nikon ra mắt máy ảnh không gương mới Nikon 1J5

Việt Khôi

18:40 02/04/2015

BizLIVE - Cách đây vài giờ, Nikon đã cho ra mắt mẫu máy ảnh không gương lật mới của mình với lời giới thiệu đây là loại máy ảnh có tốc độ chụp liên tiếp nhanh nhất thế giới.

Nikon ra mắt máy ảnh không gương mới Nikon 1J5

Ảnh minh họa.

Không thật sự đạt được nhiều thành công như những sản phẩm đến từ Sony hay Fuji nhưng Nikon vẫn tiếp tụp phát triển cho những chiếc máy Mirrorless của mình hoàn thiện hơn. Trong phiên bản J5 này, Nikon đã có những cải tiến về mặt thiết kế cũng như tăng cường về mặt hiệu năng.

Video giới thiệu về Nikon 1 J5.

Điểm đầu tiên được cho là rất tích cực so với J1 chính là việc điều chỉnh các thông số đã tối giản hơn thông qua một bánh xe chỉnh chế độ và một vòng khác để điều chỉnh các giá trị. Cải tiến tiếp theo là màn hình xoay 180 độ. Máy được bán ra với các phiên bản đen, trắng và đen bạc như các dòng máy ảnh phim.

Tuy cảm biến của J5 chỉ là crop 2.7x nhưng cho độ phân giải lên tới 20,8 megapixels. Hệ thống lấy nét với 171 điểm tương phản và 105 điểm lấy nét theo pha kết hợp với chip xử lý Expeed 5A cho tốc độ chụp liên tiếp lên đến 20 tấm trong một giây. Ngoài ra chiếc máy này cũng có khả năng quay phim 4k ở tốc độ 15 hình trên giây.

Tất nhiên việc cảm biến quá bé khiến cho J5 vẫn khó có thể so sánh với các mẫu máy ảnh Mirrorless khác sử dụng cảm biến cỡ APS-C cho máy ảnh DSLR. Khi cảm biến nhỏ hơn, độ sâu trường ảnh cũng sẽ bị ảnh hưởng cũng như việc chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ khó khăn hơn các cảm biến có kích thước lớn.

Như vậy Nikon 1 J5 giống như một chiếc máy ảnh compact cao cấp với tốc độ cao, kích thước nhỏ bé và thay được ống kinh hơn là một chiếc máy cho những nhu cầu của một nhiếp ảnh gia.

Mức giá mà Nikon công bố là 499,95 USD cho body và ống kit 10-30 f/3.5-5.6.6.

 
 

 

 
 

 

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ