Những thiết bị bay “kỳ dị” nhất của con người

Việt Khôi

16:24 03/04/2015

BizLIVE - Bay được luôn là ước mơ của loài người từ xưa tới nay. Mặc dù qua thời gian con người đã cố gắng để bay nhanh và xa hơn nhưng để có được bước tiến như hiện tại, những thiết bị bay đầu tiên đã trải qua rất nhiều thay đổi. Đôi khi đấy là những cái tiến rất ”kỳ dị”.

Những thiết bị bay “kỳ dị” nhất của con người

Ảnh minh họa.

Pterodactyl của Geoffrey Hill (1920)
Đây là mẫu máy bay được thiết kế với mong muốn có một loại máy bay an toàn hơn. Trước đó các phi công thường hay gặp tai nạn khi máy bay bị mất thăng bằng và rơi. Chiếc máy bay của giáo sư người Anh này có ý tưởng từ những con chim hải âu. Vào thời điểm đó, do các công nghệ về động cơ chưa hoàn thiện nên việc khởi động phải làm bằng tay và mất khá nhiều thời gian.


Vought-Zimmerman V-173 của Charles H.Zimmerman (1942)
Chiếc máy bay chả giống cái gì này được phát triển vào năm 1942 cho hải quân Mỹ. Trong quá trình thử nghiệm, hộp số của máy bay quá phức tạp khiến cho việc phát triển gặp khó khăn.  Mặc dù khả năng hạ cánh khẩn cấp của chiếc máy bay này được cho là ổn nhưng cuối cùng vẫn chỉ có một chiếc V-173 được hoàn thiện và đến năm 1947 nó không còn được bay nữa.


Fulton Airphibian của Robert Edison Fulton (1946)
Gọi nó là máy bay cũng được mà gọi là ô tô bay cũng đúng. Một thiết bị tích hợp với hai khả năng bay và di chuyển trên đường bộ. Khi bạn thực hiện chuyến bay xong, bạn có thể tháo rời phần cánh và đuôi máy bay. Mở mui lên và máy bay thành ô tô. Nói chung vấn đề từ sân bay về nhà của bạn đã được giải quyết trọn vẹn. Ý tưởng hay là vậy nhưng một vài năm sau đó, do các lý do về tài chính mà Fulton phải bán công ty của mình và không còn chiếc nào nữa được sản xuất.

Custer Channelwing của Willard CusterCuster (1953)
Điều đặc biệt của chiếc phi cơ này là một phần khung nửa hình tròn dưới mỗi cánh quạt. Như vậy nó sẽ có khả năng cất cánh và hạ cánh với độ dài đường băng ngắn hơn. Ngoài ra còn giảm được áp lực tác động lên máy bay khi bay với vận tốc 17km/h.
 
Avrocar VZ-9 của Avro Canada (1958)
Đây là một dự án thử nghiệm của quân đôi Mỹ với mục tiêu chế tạo được phương tiện vận chuyển vào đầu chiến tranh lạnh. Tuy nhiên hiệu năng quá kém đã làm cho nó bị huỷ vào năm 1961. Không rõ dạng tròn này có liên quan gì tới đĩa bay không nhưng thực tế là đĩa bay thì chưa được kiểm chứng còn VZ-9 thì rất rõ ràng.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine