Những thay đổi của điện thoại di động suốt 30 năm qua

Lê Thành Vinh

18:35 05/04/2015

Những thay đổi của thế giới điện thoại trong gần 30 năm qua

Những thay đổi của điện thoại di động suốt 30 năm qua

Ảnh minh họa.

Thế giới điện thoại đã thay đổi quá nhiều và cũng vô cùng mâu thuẫn. Những ngày đầu tiên của kỷ nguyên thiết bị di động bắt đầu vào năm 1985 với chiếc máy để bàn Vodafone V1, nặng đến…4,9 kg. Quả thật 4,9 kg, thiết kế quá cồng kềnh và phụ thuộc vào dây điện thoại đã khiến Vodafone V1 chỉ được đặt cố định một chỗ và không thể mang đi đâu.  

Người dùng đòi hỏi một chiếc máy di động và nhỏ hơn, khoảng 1 năm sau đó thì họ có được ước nguyện khi Motorola 8000X có mặt, nhưng nó vẫn không thể nhét nỗi vào túi quần. Nhiều năm sau đó thì những thế hệ điện thoại tiên tiến và gọn gàng hơn rất nhiều đã xuất hiện, có thể nói từ năm 1989 đến năm 2010, Nokia - Motorola - BlackBerry là ba ông lớn nắm giữ thị trường lúc bấy giờ.

Cho đến năm 2007, khi Apple tung ra iPhone đầu tiên thị mọi chuyện bắt đầu thay đổi dần, khái niệm smartphone được khai sinh, màn hình cảm ứng dần thay thế cho phím bấm Qwerty truyền thống và tất nhiên là kích thước điện thoại từ đây bắt đầu…to dần trở lại. HTC Desire với màn hình 3,7 inch, rồi đến thời kỳ phablet với Galaxy Note 2011 với 5,3 inch.

Infographic dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn nhanh gọn và sơ lược nhất về những thay đổi trên trong suốt 29 năm qua.

Thiết kế: Lê Thành Vinh

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine