Những smatphone giá rẻ ra mắt gần đây

Nguyễn Thắm

12:00 08/04/2016

BizLIVE - Nhiều thương hiệu smartphone như Huaiwei, ZenFone hay Lumia đã ra mắt sản phẩm mới của mình với mức giá từ 1,9 triệu đồng đến 3,8 triệu đồng

Những smatphone giá rẻ ra mắt gần đây

Mẫu điện thoại Huawei Y6 Pro Titan

Ngoài những mẫu smartphone cao cấp như iPhone SE, Galaxy S7 hay HTC 10, các nhà sản xuất điện thoại thông minh vẫn chú trọng đến phân khúc giá rẻ.

Chỉ trong thời điểm đầu tháng 4, đã có khá nhiều thương hiệu điện thoại di động như Huawei, ZenPhone hay Lumia tung ra sản phẩm mới tới thị trường Việt Nam.

Dưới đây là những mẫu smartphone giá rẻ mới nhất trên thị trường.

1. Asus ZenFone Go

Mặc dù, Asus đã mang ZenFone đến thị trường Việt Nam được một thời gian khá dài nhưng thương hiệu điện thoại thông minh này vẫn chưa gây được dấu ấn rõ rệt với người dùng.

Mới đây, ZenFone đã ra mắt mẫu điện thoại Go với màn hình 4,5 inch, độ phân giải 854x480, RAM 1 GB và dung lượng lưu trữ 16 GB.

Đồng thời, chiếc điện thoại này cũng được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm 1.2 GHz Adreno 302 với 400MHz GPU cùng hệ điều hành Android 5.1 Lollipop & ZenUI 2.0.

Có thể thấy, ngoài màn hình “tầm thường” thì cấu hình của ZenFone Go cũng được đánh giá là khá tốt so với một mẫu smartphone giá rẻ.

Được biết, mẫu smartphone này sẽ được bán trên thị trường với hai phiên bản camera 8MP/2MP có giá 2,4 triệu đồng và phiên bản camera 5MP/0,3MP có giá 1,9 triệu đồng.

2. Huawei Y6 Pro Titan

Nhà sản xuất điện thoại di dộng Trung Quốc vừa tung ra một mẫu smartphone giá rẻ được gọi là Y6 Pro Titan. Được biết, đây là phiên bản cập nhật của thế hệ Y6 Pro trước đó với nhiều cải tiến.

Mẫu điện thoại này sở hữu màn hình HD khá lớn lên tới 5 inch cùng camera khá ấn tượng 13MP ở mặt sau và camera trước 5MP.

Ngoài ra, nó cũng được trang bị RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB không hề kém cạnh so với các mẫu điện thoại cao cấp. Đặc biệt, chiếc điện thoại này còn sở hữu pin “khủng” 4.000 mAh và công nghệ tiết kiệm pin SmartPower 3.0.

Mặc dù thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại này là khá tốt, nhưng trên thực tế chất lượng của một mẫu điện thoại thông minh còn được quyết định bởi hệ điều hành hay các tính năng công nghệ cao từ nhà sản xuất.

Vì vậy, Huawei Y6 Pro Titan vẫn được coi là một mẫu smartphone giá rẻ với giá bán khoảng 3,8 triệu đồng.

3. Lumia 650

Sau một thời gian “tụt dốc” trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh, mới đây Microsoft đã nỗ lực “tìm lại” vị trí của mình trong thị trường smartphone với việc ra mắt nhiều sản phẩm mới.

Một trong những thiết bị mới nhất của dòng điện thoại Lumia là model 650 đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Điểm đặc biệt của mẫu smartphone mới là có chỉ dày khoảng 6.9 mm - mỏng nhất trong số các mẫu điện thoại Lumia.

Thêm vào đó, nó được Microsoft trang bị màn hình 5 inche cùng công nghệ chống lóa khi dùng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại này lại bị chê về phần cứng khi chỉ sở hữu màn hình với độ phân giản 720p, RAM 1GB và pin 2000 mAh.

Bù lại, người dùng sẽ được Microsoft cung cấp sẵn các ứng dụng Office 365 hữu ích, hệ thống đồng bộ OneDrive và các tính năng bảo mật khác trên mẫu Lumia mới.

Thêm vào đó, tính năng chụp ảnh của Lumia 650 cũng khá tốt khi nó được trang bị camera trước 5MP cùng camera sau 8MP. Hiện nay, Lumia 650 đã bắt đầu được bán tại thị trường Việt Nam mới mức giá khoảng 3,4 triệu đồng. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine