Những smartphone đã dùng được 4G tại Việt Nam

Nguyễn Thắm

15:35 07/06/2016

BizLIVE - Đối với những mẫu smartphone cao cấp có hỗ trợ công nghệ 4G, người dùng phải đã có thể lắp sim 4G do nhà mạng cung cấp và sử dụng tại các khu vực mà nhà mạng cho phép thử nghiệm.

Những smartphone đã dùng được 4G tại Việt Nam

Mẫu điện thoại iPhone 6

Trong thời gian gần đây, các nhà mạng tại Việt Nam đã liên tiếp đưa ra thị trường các chương trình thử nghiệm 4G.

Được biết, 4G là công nghệ truyền dữ liệu di động thế hệ thứ 4, cho phép đưa tốc độ truyền tối đa lên tới 1 – 1,5 Gigabits mỗi giây, tức là gấp vài trăm lần so với tốc độ vài chục megabits của mạng 3G hiện nay. 
Tuy nhiên, chỉ có một số dòng điện thoại thông minh cao cấp là được hỗ trợ công nghệ này. Đồng thời, người dùng phải sử dụng sim 4G do nhà mạng cung cấp và chỉ sử dụng được tại các khu vực mà nhà mạng cho phép thử nghiệm.
Dưới đây là những mẫu smartphone có thể sử dụng công nghệ 4G tại Việt Nam.

Apple

iPhone 6S và iPhone 6S Plus

Những phiên bản từ iPhone 5 trở đi đều được hỗ trợ băng tần 4G LTE, nhưng chỉ có các phiên bản iPhone 6, 6S và iPhone 6, 6S Plus là được hỗ trợ mạng 4G Mbps tại Việt Nam.

Mới đây, Apple đã tung ra phiên bản iOS mới nhất cho phép hỗ trợ người dùng sử dụng các phiên bản từ iPhone 6 tại Việt Nam được sử dụng mạng 4G do một nhà mạng trong nước cung cấp.

Samsung

Galaxy S7 và S7 Edge  

Samsung là thương hiệu có số lượng smartphone cao cấp được hỗ trợ mạng LTE Cat 6, Cat 9 nhiều nhất hiện nay.

Hầu hết di động cao cấp của họ ra mắt từ cuối năm 2014 đến nay đều nằm trong nhóm những thiết bị có khả năng kết nối 4G, bao gồm: Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S6, Galaxy Note 5 (450Mbps), Galaxy Note 4, Note Edge.

Ngoài các dòng cao cấp, mẫu điện thoại Galaxy A8 nằm trong dòng Galaxy A tầm trung cũng được trang bị khả năng đáp ứng tốc độ 4G lên đến 300 Mbps.     

HTC

 HTC 10

Trong các smartphone của HTC, chỉ có HTC 10, One M9 và One A9 hỗ trợ mức tốc độ cao nhất. Các model còn lại đều chỉ đáp ứng được mạng 4G tối đa 150 Mbps. 

LG

 LG G5 và iPhone 6

Những người dùng smartphone đời mới của LG như G5, G4, LG G Flex 2 có thể đạt tốc độ tối đa khi dùng 4G tại Việt Nam,

Còn lại những mẫu điện thoại thông minh tầm trung như Nexus 5X, LG V10 có thể đạt được tốc độ 4G LTE Cat6.

Microsoft

 Lumia 950 XL

Chỉ có hai mẫu smartphone cao cấp mới nhất là Lumia 950 và Lumia 950 XL hỗ trợ LTE - Advance ở mức tốc độ Cat6 lên tới 300Mbps. Bởi lẽ, những mẫu smartphone tầm trung hỗ trợ 4G khác hầu như đã bị dừng bán trên thị trường

Sony

 Sony Xperia Z3

Không nhiều model hỗ trợ 4G LTE Advance như LG hay Samsung, nhưng Sony cũng đã kịp cập nhật mức tốc độ LTE Cat9 (tối đa 450 Mbps) cho những siêu phẩm gần đây của hãng như Xperia Z3+ (hay Z4 tại nhiều thị trường), Xperia Z5 (và hai biến thể Z5 Premium, Z5 Compact).

Hai dòng smartphone tầm trung giá thấp hơn, Xperia M và Xperia C, chỉ có 3 mẫu M5, C4 và C5 Ultra là hỗ trợ 4G.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ