Những mẹo hữu ích cho người dùng điện thoại thông minh

Việt Khôi

16:14 10/08/2015

BizLIVE -

Mặc dù trên Internet có rất nhiều hướng dẫn để cải thiện pin hay làm cho việc chụp ảnh đẹp hơn nhưng không phải điều gì cũng đúng. Nhưng những cách dưới đây đều là những cách chính xác để việc dùng smartphone của người dùng hữu ích hơn.

Những mẹo hữu ích cho người dùng điện thoại thông minh

Ảnh minh họa.

Dùng điện từ tivi để sạc điện thoại

 Hầu hết tivi hiện nay đều có cổng USB phía sau màn hình
Cách này thực sự hữu ích trong trường hợp có cáp kết nối nhưng không có cục sạc hoặc máy tính. Hiện nay rất nhiều tivi hoặc hộp giải mã tín hiệu truyền hình số đã được trang bị cổng USB. Các cổng kết nối này thường nằm ở bên cạnh hoặc phía sau thiết bị. Dòng điện từ các thiết bị này cấp ra ngoài thường có hiệu điện thế là 5 volts. Như vậy đây là dòng điện phù hợp để sạc điện thoại. 

Nhắc việc theo địa điểm

Việc này người dùng có thể hiểu đơn giản là điện thoại sẽ tự động nhắc sẽ cần phải ghé vào đâu, mua cái gì khi đi làm về. Điện thoại sẽ dựa vào hệ thống định vị có sẵn, nhắc nhở người dùng phải làm việc gì đó khi đang ở gần vị trí được chọn trước.

Để sử dụng chức năng này, đối với các thiết bị iOS, chức năng này nằm trong phần Reminder, Location. Đối với Android, người dùng sẽ phải cài đặt thêm Google Keep để có thể sử dụng.

Gửi vị trí hiện tại

Đôi khi việc chỉ đường cho người khác đến chỗ hẹn cũng không phải là đơn giản do chính người dùng nhiều lúc cũng không rõ mình đang đứng ở đâu. Điện thoại thông minh có thể giải quyết được vấn đề này. Trong ứng dụng bản đồ của iOS hay Android đều có khả năng xác định vị trí hiện tại. Sau đó giữ chặt biêu tượng ghim trên bản đồ, cả hai hệ điều hành sẽ cho phép lựa chọn như gửi email, tin nhắn vị trí hiện tại đến một thuê bao hoặc địa chỉ thư điện tử nào đó.

Chống nước bằng túi nilon khoá miệng

 Túi khoá miệng thật sự kín đối với điện thoại

Người dùng có thể nhận ra các loại túi chống nước cho điện thoại hiện nay đều chỉ là một chiếc túi bằng nhựa (hoặc nylon) được khoá kín miệng. Tất nhiên những chiếc túi này không phải cửa hàng điện thoại nào cũng có hoặc có mà giá có vẻ khá cao trong khi chỉ cần dùng một lần một năm.

Túi bảo quản thực phẩm cũng có khả năng thực hiện công việc tương tự. Các loại túi có khoá kín miệng có thể giữ không khí không lọt vào trong túi. Nếu để điện thoại vào đó thì chiếc điện thoại cũng sẽ được chống nước tốt. Đây là giải pháp tình thế tốt trong nhiều trường hợp không thể mua túi chống nước chuyên dụng cho điện thoại.

Ghi lại thông tin cần nhớ bằng ảnh 

Nhiều người đang làm cách này khi đưa gửi xe tại các trung tâm thương mại. Khi vào những hầm để xe rộng hàng nghìn mét thì việc đi xuống ở một cầu thang và lên cầu thang khác là chuyện bình thường.

Do đó cần phải nhớ chính xác mình để xe ở khu vực nào, cột số bao nhiêu. Vậy là khi thấy những người đang cầm điện thoại chụp lại chiếc cột ở bãi xe thì không có nghĩa là họ đang sáng tạo nghệ thuật. Đơn giản chỉ là họ cần nhớ cột đó số bao nhiêu và có màu gì.

Không chỉ nơi để xe, vé điện tử, thông báo được dán trên bảng cũng được nhiều người ghi lại bằng cách này.

Đặt điện thoại vào cốc dày để làm âm lượng loa lớn hơn

 Cốc thuỷ tinh dày sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn thuỷ tinh mỏng

Cách này nhiều người đã biết từ rất lâu. Thế nhưng để hiệu quả âm thanh là tốt nhất, người dùng nên sử dụng một chiếc cốc dày. Như vậy âm thanh sẽ được phản xạ tốt hơn cốc mỏng do một phần âm thanh sẽ làm rung chiếc cốc.

Dùng điện thoại để đo độ nghiêng, độ dài, đo độ ồn...

Trên thực tế thì chiếc điện thoại thông minh hiện nay được trang bị một loạt các cảm biến (trừ một số dòng máy tầm trung và thấp của Samsung) như cảm biến sáng, cảm biến gia tốc, la bàn, con quay hồi chuyển.

Các cảm biến này có thể biến điện thoại thành máy dò kim loại, thước đo độ nghiêng. Rất nhiều ứng dụng có thể làm việc này. Một trong số đó là Smart Tools Co’s Smart Tools. Nếu người dùng có một chiếc điện thoại với dung lượng rộng rãi thì việc để sẵn ứng dụng này trong máy có thể sẽ có ích một lúc nào đó.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ