Những mẫu máy tính bảng tốt nhất hiện nay

Nguyễn Thắm

13:59 05/05/2016

BizLIVE - Những mẫu máy tính bảng mới nhất của Apple, Samsung hay Huawei đã được trang web Phone Arena bình chọn là những sản phẩm tốt nhất năm 2016.

Những mẫu máy tính bảng tốt nhất hiện nay

Mẫu máy tính bảng iPad Pro 9,7 inch của Apple

Mặc dù, doanh số bán hàng của các mẫu máy tính bảng đều đang tụt dốc, bao gồm cả Samsung và Apple – hai nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường nhưng vẫn còn khá nhiều sản phẩm hấp dẫn được ra mắt trong một vài tháng qua.

Dưới đây là một số mẫu máy tính bảng tốt nhất trên thị trường hiện nay, do tạp chí Phone Arena bình chọn.

1. Samsung Galaxy S TabPro

Cấu hình cao cùng tốc độ xử lý nhanh chóng chính là những yếu tố mà người dùng cần nhất trong một chiếc máy tính bảng, đặc biệt là khi kết hợp với bàn phím rời để họ có thể thay thế chiếc máy tính cồng kềnh.

Vì vậy, Samsung đã giới thiệu mẫu tablet mang tên Galaxy S TabPro để đáp ứng những đòi hỏi về cấu hình của người dùng.

Được biết, chiếc máy tính bảng này được trang bị màn hình AMOLED 12 inch với độ phân giải 2160 x 1440, CPU Intel Core M, RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB cùng kết nối dữ liệu LTE không dây.

Dù vậy, chiếc máy tính bảng này chỉ dày 6,3mm ít dày vô cùng mảnh mai mà vẫn chứa pin tới 5,200mAh. Hiện tại, Galaxy S TabPro đang được bán với giá khoảng 900 USD ( 19,6 triệu đồng) với phiên bản Wi-Fi và bộ nhớ 128GB.

2. Apple iPad Pro 9,7 inch

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới hồi tháng 3, Apple đã giới thiệu mẫu máy tính bảng iPad Pro với kích thước nhỏ hơn, thay vì làm mới dòng sản phẩm iPad Air.

Mặc dù, có kích thước màn hình nhỏ hơn iPad Pro, những mẫu máy tính bảng mới của Apple vẫn bao gồm tất cả những tính năng hiện đại của dòng iPad cao cấp, bao gồm: Loa quad, chip A9X, bút cảm ứng Apple Pen và bàn phím thông minh smartkeybroad.

Với kích thước nhỏ hơn mẫu iPad Pro ban đầu, chiếc máy tính bảng mới của Apple cũng được bán với giá rẻ hơn bắt đầu từ 599 USD ( 13 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 16GB.

3. Amazon Fire

Với giá cực rẻ chỉ khoảng 50 USD (1,1 triệu đồng), mẫu máy tính bảng Amazon Fire là một sản phẩm hấp dẫn trên thị trường.

Và mặc dù, nó chỉ sở hữu màn hình 7 inch với độ phân giải 1024 x 600 và thông số kỹ thuật ‘ít ỏi” nhưng mức giá rẻ như vậy vẫn khiến người dùng hài lòng.

Thêm vào đó, Amazon cũng đã cung cấp thêm phiên bản dung lượng lưu trữ 16GB với mức giá cao hơn ở mức 70 USD (1,5 triệu đồng) cùng ba màu mới: đỏ tươi, xanh lam và màu vỏ quýt.

4. Huawei MediaPad M2 10.0

Thị trường máy tính bảng đã quá quen với các thiết bị Andorid nhưng những thiết bị chạy hệ điều hành Windows vẫn còn khá mới mẻ. Mới đây, Huawei đã tung ra một mẫu máy tính bảng chạy Windows 10 mang tên MediaPad M2 10.0.

Mẫu máy tính bảng này được trang bị màn hình cảm ứng 10.1 inch với độ phân giải 1920 x 1200, chip Kirin 930 SoC của Huawei, RAMK 2GB và bộ nhớ 16GB.

Ngoài ra, Huawei cũng sản xuất thêm một phiên bản cao cấp hơn với RAM 3 GB và bộ nhớ 32GB cho thiết bị này.

Hiện tại, giá bán thấp nhất của mẫu máy tính bảng MediaPad M2 10.0 là 350 USD (7,6 triệu đồng) đi kèm cùng cả bút cảm ứng.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine