Những mẫu điện thoại cao cấp nào từng phát nổ?

Nguyễn Thắm

11:44 01/10/2016

BizLIVE - Vụ việc Galaxy Note 7 phát nổ do lỗi pin đã khiến Samsung phải chịu nhiều thiệt hại, tuy nhiên không chỉ Galaxy Note 7 mà nhiều mẫu điện thoại khác cũng từng dính bê bối phát nổ.

Những mẫu điện thoại cao cấp nào từng phát nổ?

Chiếc điện thoại Galaxy Note 2 cháy đen sau khi phát nổ

1. Galaxy Note 7
 Galaxy Note 5 dính bê bối phát nổ vô cùng nghiêm trọng
Những bức ảnh về một chiếc điện thoại bị nổ, cháy đen và xấu xí được đăng tải trên các diễn đàn của Trung Quốc cùng lời giải thích mẫu smartphone Galaxy Note 7 đã phát nổ khi sạc pin là vụ việc đầu tiên trong scandal lớn nhất trong lịch sử của Samsung.
Theo đó, người dùng tại Trung Quốc đã chuyển đổi từ cổng sạc mircoUSB sang USB Type-C để sạc pin khiến chiếc điện thoại đã bị phát nổ và rất may mắn là không có ai bị thương.
Tuy nhiên, Samsung thì có vẻ không hề may mắn bởi các vụ nổ thiết bị Galaxy Note 7 liên tục nổ ra. Đến nay, Samsung đang thực hiện chương trình đổi mới toàn bộ số điện thoại đã được bán ra và chuẩn bị bán lại thiết bị này trong một vài ngày tới.
2. Oppo F1 Plus
 Oppo F1 Plus phát nổ tại Trung Quốc
OPPO F1 Plus vừa được bán ra thị trường cách đây vài ngày và với doanh số theo nhà sản xuất cung cấp là ấn tượng: 1 triệu chiếc chỉ trong 7 tiếng mở bán.
Tuy nhiên, thiết bị này cũng bị dính bê bối phát nổ khi một người dùng báo cáo chiếc điện thoại OPPO của họ đã phát nổ lúc đang sạc pin. Theo hình ảnh hiện trường khổ chủ đã đăng tải, chiếc smartphone bị cháy đen phần màn hình và nửa phía dưới thân máy.
Có vẻ như công nghệ sạc VOOC của chiếc máy đã làm chiếc máy nóng lên ở phần pin và phát nổ từ bên trong khiến cho màn hình của thiết bị bị vỡ rồi cháy đen. Phía mặt lưng ta có thể nhìn thấy rất rõ nguyên nhân của vụ nổ là do cổng sạc gây ra khiến pin nóng lên gây cháy nổ.
3. Xiaomi Mi 4c
 Chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4c cũng từng phát nổ tại Trung Quốc
Chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4c cũng bất ngờ phát nổ khi người sử dụng đang để chiếc điện thoại trong túi quần.
Vụ tai nạn này đã khiến người dùng bị bỏng cấp độ 3 và phải vào bệnh viện. Hình ảnh nạn nhân sở hữu chiếc điện thoại phát nổ đã được camera ghi lại. 
Sự cố này được cho là bắt nguồn từ pin của chiếc điện thoại khi nhiệt độ tăng quá cao hoặc do tác động từ các điều kiện khác.
Vào tháng 7/2016, một chiếc điện thoại Xiaomi Mi4i cũng đã nổ trong khi đang sạc pin tại Ấn Độ. May mắn thay, không có ai bị thương nhưng vụ nổ cũng khá là khá nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng tới người dùng nếu họ ở quá gần thiết bị.
4. Samsung Galaxy Note 2
 Galaxy Note 2
Theo hãng hàng không IndiGo (Ấn Độ), một chiếc Samsung Galaxy Note 2 đã phát nổ trên 1 chuyến bay từ thành phố Chennai (Ấn Độ) đến Singapore. Rất may, không có thiệt hại nào về người và của.
Cụ thể, theo hành khách trên chuyến bay này cho biết có mùi khói phát ra từ cabin và đã thông báo cho phi hành đoàn biết. Phi hành đoàn đã xác định khói bốc ra từ khoang hành lý và đã nhanh chóng di chuyển hàng khách sang một vị trí khác. 
Sau đó, phi hành đoàn đã tìm thấy 1 chiếc Samsung Galaxy Note 2 đang phát nổ và đã dùng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy. 
5. iPhone 7 Plus
 iPhone 7 Plus phát nổ trong quá trình vận chuyển
Chiếc iPhone7 Plus của một người dùng tại Mỹ lại phát nổ trong quá trình vận chuyển. Những bức ảnh được đăng tải cho thấy chiếc điện thoại đã bị biến dạng. Phần khung máy đã bị cháy khá nghiêm trọng và một phần vỏ hộp cũng có vết sém. 
Hiện tại, Apple vẫn chưa công bố rõ nguyên nhân tại sao thiết bị này lại bị phát nổ.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine