Những điện thoại được khoe nhiều nhất trước khi có smartphone

Việt Khôi

15:36 16/04/2015

BizLIVE -

Bạn có thể thấy hiện nay khi khoe điện thoại người ta chỉ khoe nhau về chiếc iPhone 6 Plus hay Samsung Galaxy S6. Thế trước khi có Smartphone thì người dùng sẽ lấy gì để khoe nhau?

Những điện thoại được khoe nhiều nhất trước khi có smartphone
Motorola Moto RAZR V3

 Motorola Razr V3 sau đó có thêm nhiều phiên bản như V3i, V3x 

Ra đời từ năm 2004 nhưng ở Việt Nam, hơn một năm sau mới có những người được sở hữu chiếc máy này. Ở thời điểm đó, V3 không chỉ là công nghệ mà còn là thời trang với thiết kế mỏng và trở thành điện thoại mỏng nhất thế giới khi đó. Tại thời điểm ra mắt, giá của một chiếc V3 là khoảng 500 USD. Mẫu điện thoại này tại Mỹ đã bán được hơn 50 triệu máy.

Nokia 5300
Đây là mẫu điện thoại thời thượng lúc bấy giờ với khả năng chơi nhạc chuyên nghiệp

Những năm 2006, có một tiêu chuẩn cho điện thoại “ổn” là nghe được nhạc và chụp được ảnh. Nhưng người nào sử máy điện thoại chuyên để nghe nhạc thì người đó chính là người “sành điệu”. 5300 ExpressMusic được Nokia quảng cáo là chuyên để nghe nhạc và cũng là để cạnh tranh trực tiếp với Sony Ericsson với dòng máy Walkman. Với mức giá tầm trung (khoảng 4 triệu đồng năm 2007) cùng thiết kế trẻ trung, 5300 cũng đã đạt được mức tiêu thụ tốt và trở thành phong trào trong những người dùng trẻ.

Nokia 1200
 Nokia 1200 được yêu thích vì đơn giản và rẻ tiền

2007 là thời gian bùng nổ Internet tại nước ta. Khi đó người dùng chủ yếu sử dụng Yahoo Messenger để chat, 360 để viết blog, chưa biết Facebook là gì. Khi đó tin nhắn sms là hình thức đơn giản nhất khi bạn không muốn gọi điện thoại. Bạn sẽ rất dễ dàng gặp những thanh niên có khả năng nhắn tin mà không cần nhìn bàn phím và màn hình. Nokia 1200 là một chiếc điện thoại cơ bản và người dùng thích nhất ở chiếc máy này là trải nghiệm nhắn tin. Bàn phím bằng cao su mềm mại và dễ ấn. Vỏ nhựa tốt, rơi thoải mái đến mức bung cả pin ra nhặt lên lắp lại vẫn sử dụng tốt khiến cho khách hàng lựa chọn đây là chiếc điện thoại thứ 2 của mình.

Nokia N70 (N70 Music Edition)
 N70ME được đi kèm thẻ nhớ dung lượng lớn

Khi ra mắt, điện thoại trên máy ảnh mới chỉ ở mức độ thêm chức năng và càng nhiều chấm càng tốt chứ không có những tuỳ chỉnh như máy ảnh chuyên nghiệp của điện thoại hiện nay. Đây là mẫu điện thoại được trang bị camera 2Megapixel với nắp trượt bảo vệ ống kính nhỏ nhất. Nó cũng được coi là một chiếc Smartphone thật sự thời bấy giờ với hệ điều hành Symbian Series 60, hoạt động được cả mạng 3G. Sau đó bản nâng cấp của chiếc N70 là N70 Music Edition cũng được nhiều người dùng đánh giá cao với bộ vỏ màu đen tuyền và đi kèm thẻ nhớ 1Gb khá lớn lúc bấy giờ. Đến năm 2008 mẫu điện thoại này thực sự trở thành hot ở Việt Nam khi mức giá đã phù hợp hơn với nhiều người dùng và thời điểm bấy giờ Nokia tại Việt Nam đang truyền thông các dòng máy N series là một “dòng máy tính đa phương tiện bỏ túi”

Điện thoại Beeline Mini
 Điện thoại Beeline được bán kèm Sim với tài khoản 1 tỷ đồng

Để nói về chiếc điện thoại này thì cũng không có gì nhiều. Đơn giản chỉ là bạn mua máy xong là bạn sẽ có 1 tỷ đồng… để gọi nội mạng. Người viết bài cũng có rất nhiều bạn bè là khách hàng của chiếc máy này và họ phàn nàn rằng “gọi mãi mà cũng chỉ hết có mấy trăm triệu trong tài khoản”. Cơn sốt về chiếc máy này một phần là do chiếc sim với tài khoản khủng đi kèm. Máy khi ra mắt có 3 màu đen trắng và hồng. Cũng vì là dòng máy giá rẻ nên máy chỉ có khả năng nghe, gọi, nhắn tin và xem lịch. Chức năng lưu số điện thoại vào máy cũng không có luôn, người dùng buộc phải lưu lên Sim của nhà mạng Beeline. Vào năm 2011, chiếc điện thoại đen trắng rẻ nhất của Nokia cũng có giá 425.000 đồng nên chiến Beeline Mini với giá 149.000 đồng là chiếc máy rẻ nhất thị trường. Do bán cùng với sim nên lượng cung cấp của nhà mạng ra thị trường không nhiều. Lúc đó các đại lý đã lợi dụng tình trạng thiếu hàng để nâng giá chiếc máy lên khoảng hơn 250.000 đồng.

 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: nokia, beeline, motorola, n series
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ