Những cách giúp tăng thời lượng pin Apple Watch

Việt Khôi

13:13 06/05/2015

BizLIVE -

Apple cho biết pin chiếc đồng hồ thông minh của họ có thể hoạt động tới 18 giờ. Tuy nhiên trên thực tế, con số này là thấp hơn. Vậy những cách dưới đây sẽ làm pin chiếc Smartwatch của bạn cầm cự được lâu hơn một chút.

Những cách giúp tăng thời lượng pin Apple Watch

18 giờ hoạt động chỉ là con số mà Apple công bố, trên thực tế chiếc đồng hồ này có thể đủ pin khi hoạt động ở mức vừa phải. Nếu dùng nhiều hơn thì chắc chắn thời gian để nó có thể vận hành còn thấp nữa. Một việc đơn giản đầu tiên mà bạn có thể làm để kéo dài pin cho chiếc Apple Watch của mình đó là tắt một số chức năng như cảm biến nhịp tim, giả bớt các thông báo được chuyển tới đồng hồ, tắt phát hiện cổ tay. Ngoài ra còn một số cách khác cũng có thể tiết kiệm pin cho bạn mà không cần bỏ bớt chức năng gì:

Chọn mặt đồng hồ khác

Nếu một mặt đồng hồ có nhiều hoạt động như hình ảnh chuột Mickey đang nhảy nhảy, có vẻ là khá sinh động nhưng thực tế thì công nghệ màn hình Apple Watch là OLED. Do vậy mặt đồng hồ nào nhiều màu đen hơn sẽ tốn ít pin hơn.

Chuột Mickey là một trong những mặt đồng hồ gây tốn pin 

Để đổi mặt đồng hồ, bạn có thể nhấn và giữ mặt đồng hồ và chọn một mặt mới. 

Để màn hình tối hơn

Giống như điện thoại, màn hình phải sáng cả ngày sẽ làm pin hết nhanh hơn. Để hạn chế điều này, bạn có thể mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại, chọn phần Brightness and Text Size và kéo thanh chỉnh độ sáng xuống dưới một nửa hoặc thấp hơn. Bạn cũng có thể vào tuỳ chỉnh này từ trên đồng hồ bằng cách chọn Digital Crow, vào Setting và tới mục Brightness and Text Size.

Giảm chuyển động và độ trong

Apple Watch cũng có những hiểu ứng chuyển trang giống như giao diện của iPhone hay iPad. Khi hạn chế những hiệu ứng này, chip xử lý đồ hoạ của đồng hồ sẽ hoạt động ít hơn, như vậy cũng góp phần hạn chế việc dùng pin của thiết bị. 

Từ iPhone, bạn mở ứng dụng Apple Watch, General, chọn Accessibility. Ở đây bạn sẽ thấy tuỳ chọn Reduce motion và reduce transparency.

Chuyển về đen trắng

Màn hình của Apple Watch cho khả năng hiển thị màu sắc rất ấn tượng. Người dùng luôn hài lòng về sự chân thực và khả năng hiển thị của nó. Nhưng mà nhiều màu cũng không tốt cho pin. Apple Watch cần điện để xử lý và hiển thị các màu sắc đó. Vậy thì ít màu sắc hơn sẽ kéo dài pin hơn. Chuyển đồng hồ về chế độ Grayscale sẽ có thể giúp pin hoạt động được lâu hơn một chút. 

Màn hình đen trắng có thể tiết kiệm pin hơn 

Mặc dù không phải ai cũng đồng ý về điều này nhưng trên một số diễn đàn, người dùng cũng cho biết pin của họ kéo dài hơn khi sử dụng màn hình đồng hồ chỉ đen trắng. 

Để kích hoạt chế độ Grayscale, bạn sử dụng ứng dụng Apple Watch, chọn General, vào mục Accessibility và bật tuỳ chọn Grayscale.

Chế độ Power Reserve Mode

Ở mặc đình, chế độ này sẽ tự động bật khi pin của đồng hồ chỉ còn dưới 10%. Khi chức năng này được kích hoạt, đồng hồ trở về đúng chức năng cơ bản của mọi chiếc đồng hồ khác là xem giờ. Bạn sẽ không thể chạy được các ứng dụng hay kết nối đồng hồ với điện thoại để nhận thông báo. 

Vậy nếu bạn chỉ cần xem giờ và không cần gì khác thì có thể tự bật chức năng này lên bằng cách giữ chặt nút ở cạnh đồng hồ, chọn phần Power Reserve và kéo thanh trượt. Khi bạn chỉ dùng đồng hồ thông minh để xem giờ, pin của nó có thể trụ được từ 2 đến 3 ngày. 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: apple, watch, pin, mode
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ