Nhiều iPhone 6, 6 Plus bị lỗi liệt cảm ứng

Đức Nam

14:04 24/08/2016

Lỗi này không liên quan đến màn hình của máy mà do con chip có tên Touch IC, gây ảnh hưởng đến một lượng lớn iPhone 6 và 6 Plus.

Nhiều iPhone 6, 6 Plus bị lỗi liệt cảm ứng

Những chiếc iPhone bị liệt cảm ứng thường đi kèm với đường nhấp nháy màu xám ở cạnh trên màn hình. Ảnh: iFixit.

Công ty chuyên sửa chữa các thiết bị điện tử iFixit vừa cho đăng một bài blog về hiện tượng mà họ và nhiều công ty sửa chữa thiết bị gặp phải ngày một nhiều, đó là lỗi liệt cảm ứng trên iPhone 6 và 6 Plus. Họ gọi đây là "Touch Disease" (tạm dịch là bệnh cảm ứng).
Lỗi màn hình iPhone không phản hồi, theo điều tra của iFixit, không liên quan đến màn hình của máy mà do con chip dùng để quản lý nó.
“Theo các tay thợ chuyên nghiệp, vấn đề không liên quan đến màn hình, mà do 2 con chip quản lý màn hình cảm ứng (còn gọi là chip Touch IC, bên trong bảng mạch của máy) gây ra. Lỗi này lan rộng đến nỗi tôi có cảm giác như hầu hết những chiếc iPhone 6/6 Plus đều gặp phải. Nó giống như những quả bom nổ chậm, chỉ chờ để phát nổ”, Jason Villmer - chủ sở hữu của STS Telecom cho hay.
Những chiếc iPhone bị dính lỗi liệt cảm ứng thường đi kèm với một đường nhấp nháy màu xám dọc bên trên màn hình, và cảm biến vân tay Touch ID hoạt động không ổn định.
Theo các báo cáo, vấn đề này đã gây được sự chú ý của Apple trên các diễn đàn tương tác người dùng và cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ không được Apple giải quyết.
Trong khi đó, 9to5Mac cho hay các cửa hàng bán lẻ đang tiến hành đổi máy mới cho khách nếu họ đáp ứng được một số tiêu chí bảo hành nhất định.
Ít nhất một hệ thống sửa chữa tại Mỹ cho rằng lỗi này lan rộng đến mức Apple nên có một chương trình thu hồi sản phẩm để sửa lỗi. BGR cho rằng, nếu lượng máy bị dính lỗi đủ lớn, Apple sẽ buộc phải thu hồi, giống trường hợp của MacBook năm 2011.
Hiện tại, các đơn vị sửa chữa tìm ra một số cách đơn giản để khắc phục sự cố nói trên. Chẳng hạn, iPad Rehab lắp thêm một tấm kim loại nhỏ bên trên con chip Touch IC để cố định nó, tránh để hiện tượng này tái phát.

Theo Zing news

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ