Nhà bán lẻ điện thoại trong nước có ngừng bán Samsung Note 7?

Hoàng Ly

10:36 11/10/2016

BizLIVE - Theo hãng tin Yonhap, việc ngừng sản xuất sẽ bao gồm cả nhà máy Samsung tại Việt Nam, đơn vị đang trực tiếp sản xuất cho thị trường toàn cầu. Vậy liệu các nhà bán lẻ trong nước có ngừng bán Note 7?

Nhà bán lẻ điện thoại trong nước có ngừng bán Samsung Note 7?

Ảnh minh họa.

Kể từ đầu tháng 9, sau hàng loạt thông tin chiếc Galaxy Note 7 bị phát nổ tại nhiều quốc gia trên thế giới Samsung đã phải phát thông báo thu hồi tới 2,5 triệu chiếc Note 7 để sửa lỗi cho khách hàng. Tuy nhiên sau khi đổi máy, tiếp tục 3 chiếc Note 7 khác lại phát nổ và có thể Samsung sẽ quyết định dừng sản xuất.
Theo hãng tin Yonhap, việc ngừng sản xuất sẽ bao gồm cả nhà máy Samsung tại Việt Nam, đơn vị đang trực tiếp sản xuất cho thị trường toàn cầu.
Song để bác bỏ tin đồn, Samsung đã khẳng định với chuyên trang công nghệ TechRadar rằng họ không hề "khai tử" thiết bị này mà chỉ là tạm ngừng để kiểm tra sản phẩm sau khi một vài người dùng báo cáo rằng chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã được thay thế của họ vẫn quá nóng khi sạc pin.
Samsung cho biết thêm:"Chúng tôi đang tạm thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất Galaxy Note 7 để thực hiện các khâu đảm bảo chất lượng và kiểm tra độ an toàn của thiết bị."
Đồng thời, nhà sản xuất này cũng nhấn mạnh rằng:"An toàn là ưu tiên cao nhất của Samsung". Tuy nhiên, sự cố trên các thiết bị Galaxy Note 7 thay thế cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến thương hiệu Samsung.
Trước những tin đồn trên, một số nhà bán lẻ thiết bị di động lớn tại Việt Nam đều chưa nhận được thông tin chính thức từ Samsung. Theo Thế giới Di động chia sẻ với BizLIVE, hiện tại đơn vị này cũng chưa nhận bất kì thông tin nào từ Samsung Việt Nam với quyết định ngừng bán và ngừng sản xuất dòng điện thoại trên. Thế giới Di động vẫn đang bán ra sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan tới cháy nổ về thiết bị này.
Trong khi đó, 1 đơn vị phân phối khác là FPT shop cho biết đã ngừng bán Samsung Galaxy Note 7 sau những vụ cháy nổ diễn ra liên tiếp. Hiện đơn vị này cũng chưa nhận được thông tin chính thức nào từ Samsung về quyết định ngừng bán hay thu hồi Galaxy Note 7 lần 2.
Trên thế giới, theo CNN, hiện tại 2 nhà mạng của Mỹ là AT&T và T-Mobile đã dừng phân phối và không tiếp tục thông báo đến khách hàng đổi Note 7 của mình với lý do đã không còn máy để đổi và bán cho khách hàng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ