Người tiêu dùng nói gì về Bphone: Họ có sẵn sàng mua?

Việt Khôi

20:00 26/05/2015

BizLIVE - Cách đây vài giờ, chiếc điện thoại Bphone của Bkav đã được ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. BizLIVE đã có tham khảo một vài ý kiến của người dùng về sản phẩm đình đám này.

Người tiêu dùng nói gì về Bphone: Họ có sẵn sàng mua?

Nhân viên BKAV điều chỉnh lại một chiếc Bphone tại lễ ra mắt sản phẩm ngày 26/5/2015. Ảnh: Quang Sơn

Chủ đề công nghệ được nói nhiều nhất trong những ngày gần đây chính là chiếc điện thoại Bphone của tập đoàn Bkav. Mặc dù các thông tin rò rỉ đã mang đến cho khách hàng một hình dung nào đó về chiếc điện thoại này nhưng những gì hôm nay Bkav thực hiện đã thực sự mang đến cho những người có mặt ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia bất ngờ.
Bất ngờ ở đây chính là ở việc Bkav đã mang đến một sản phẩm sáng tạo thật sự của người Việt mà ít ai nghĩ răng, những thứ đó lại có thể làm được ở trong nước.
Sau khi sự kiện diễn ra, người viết đã hỏi lại về những gì họ cảm thấy sau khi kết thúc sự kiện. Một phóng viên của Vietnam Economic Times cho biết: “Thiết kế tuy chưa nổi trội hẳn, nhưng về tính năng, tiện ích và các yếu tố khác khiến Bphone là một điện thoại đáng để mua. Bên cạnh đó giá tiền một sản phẩm như vậy cũng vừa túi người Việt Nam.” Anh sẵn sàng mua sản phẩm này nếu có nhu cầu.
Anh Tuấn Việt - phóng viên một trang tin công nghệ cũng tỏ ý hài lòng về thiết kế của Bphone  “nếu từ phương diện hàng Việt thì nó đẹp và chất”
Anh Trần Mạnh Hiệp - Admin diễn đàn tinhte.vn đang trải nghiệm sản phẩm mới của BKAV.  Ảnh: Quang Sơn
Nhận xét trên diễn đàn Tinh tế, anh Trần Mạnh Hiệp chia sẻ: "Hẳn là Bkav cố gắng rất nhiều nhằm mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng khi sử dụng Bphone so với việc sử dụng những điện thoại khác. Chúng ta thấy có rất nhiều đặc điểm nổi bật của Bphone mà các hãng không có nhằm làm cho nó trở nên tốt hơn. Về thiết kế và hoàn thiện thì Bphone yếu thế hơn nếu so với những điện thoại thông minh đầu bảng nhưng là chiếc điện thoại đầu tiên của một công ty không chuyên thì rất đáng khen".
Anh Tân, lập trình viên cũng có những cảm nhận của mình khi trực tiếp trải nghiệm sản phẩm sau lễ ra mắt: “Thiết kế ổn, có thể chấm 8,5. Cấu hình ngon. Camera chụp qua cũng được nhưng chưa thể đánh giá nhiều do thời gian trải nghiệm của mìh ít. Về gieo diện thì ở mức bình thường. Máy nóng khi chơi game nhưng đó là tình trạng của nhiều máy Android khác.” Tuy nhiên anh Tân cung cho rằng loa ngoài của máy khiến anh hơi thất vọng.
Ngoài ra về giá bán đã được coi là tạm được nhưng nếu có bản 32GB với mức giá trong khoảng 10,5 triệu đồng thì sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Anh cũng cho biết sẵn sàng mua máy nếu có bản 32GB tuy nhiên vẫn muốn có nhiều hơn những đánh giá khác từ người dùng do thời gian trải nghiệm ở sự kiện chỉ kéo dài khoảng 10 phút.
Một người dùng đang trải nghiệm tính năng nghe nhạc của Bphone. Ảnh: Quang Sơn
Vẫn còn những hoài nghi
Ngay sau khi chương trình kết thúc, cộng đồng mạng cũng đã có những phản ứng trái chiều về sản phẩm này. Có người ủng hộ vì đây là một sản phẩm nội với đầy đủ những công nghệ mới nhất. Cũng không ít người phản đối vì chính những gì trong buổi ra mắt họ không tin tưởng.
Đầu tiên chính là ở bức ảnh minh hoạ chức năng chụp ảnh trước lấy nét sau. Cộng đồng mạng đang nghi ngờ vì đây là hình ảnh được lấy trên mạng. Bkav có thể đã lấy một bức ảnh có sẵn rồi làm mờ đi để quảng bá cho sản phẩm của mình.
Ngoài ra cũng không ít những người dùng khác cho rằng thiết kế của Bphone quá xấu hoặc đây là thiết kế nửa học theo iPhone, nửa mang cảm hứng từ Oppo.
Một tờ báo điện tử đã thực hiện khảo sát tới người dùng với câu hỏi: “Nếu có từ 15 tới 20 triệu đồng, bạn sẽ mua điện thoại gì?” Số độc giả trả lời sẽ mua Bphone chỉ là 31%. Người dùng sẽ vẫn chọn iPhone hay một thương hiệu điện thoại Android khác để sử dụng.
Rất nhiều người đã đem những chiếc điện thoại mình đang dùng ra để so sánh với Bphone, xem liệu đây có phải sản phẩm đáng để đánh đổi với mức giá cao như vậy?
Phần đông người dùng đều cho rằng với mức giá 9,99 triệu đồng chưa thuế, họ có nhiều lựa chọn khác hơn là mua Bphone của Bkav với chất lượng chưa được xác nhận.
Một điều nữa chính là nằm từ bản thân Bkav khi họ chọn chiến lược chỉ bán hàng online. Phần lớn khách hàng có mặt trong buổi ra mắt ngày hôm nay đều có ý kiến thiết kế của Bphone chấp nhận được trong khi những khách hàng phản đối lại là những người chưa từng trực tiếp cầm sản phẩm. Những khách hàng còn lại cũng không biết làm thể nào để thử sản phẩm trước khi mua nên

Việc khách hàng có những ý kiến trái chiều trước khi sản phẩm được đưa đến tay khách hàng là việc thường xuyên xảy ra với Apple hay Samsung. Thế nhưng trước hết, Bkav cũng đã đạt được thắng lợi khi biến từ một sản phẩm chẳng tên tuổi gì trở thành chiếc smartphone được người dùng trong nước quan tâm.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: bphone, bkav, apple, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ