Người dùng tố LG G5 gian dối trong quảng cáo

Hoàng Ly

17:18 06/04/2016

BizLIVE - Theo Neowin, LG đang bị tố là đã lừa dối khách hàng trong quảng cáo về thiết bị di động G5.

Người dùng tố LG G5 gian dối trong quảng cáo

LG G5. Ảnh: Android Authority.

Mặc dù được quảng cáo là thiết bị có 100% bằng kim loại, nhưng khi cầm trên tay sản phẩm, người dùng có cảm giác LG G5 sử dụng chất liệu nhôm pha nhựa.
Quảng cáo về LG G5.  
Một clip mở máy chiếc LG G5 cho thấy mặt lưng của chiếc smartphone này là nhựa, nhưng được sơn lên như kim loại. Trong khi khung của chiếc {CKOEULGF} này là nhôm ở bên dưới, nhưng chỉ là lớp lót cho lớp sơn trên bề mặt.
        
Ngay lập tức, LG đã đưa ra lời giải thích cho thông tin này: LG G5 được cấu tạo từ một hợp kim nhôm đặc biệt có tên LM201 (được nộp bằng sáng chế vào tháng 2/2016 và đang chờ giải quyết).
LM201 được phát triển bởi LG với Viện Công nghệ công nghiệp Hàn Quốc để sử dụng trong các xe hơi thể thao cao cấp, máy bay và các sản phẩm điện tử tiêu dùng với độ bền, độ cứng và trọng lượng nhẹ dựa theo các yêu cầu.
Sau khi đúc xong, ăng-ten được đặt trực tiếp vào vỏ nhôm, theo sau là một lớp sơn lót cung cấp vật liệu cách nhiệt bổ sung và tăng cường độ nhám bề mặt với các hạt kim loại nhỏ. LG khẳng định với khách hàng rằng, LG G5 là sản phẩm nguyên khối với hợp kim nhôm cao cấp, không phải là nhựa.
Cũng theo LG, G5 có lớp sơn lót để bảo vệ và giúp cách nhiệt, điều này khác so với hợp kim kim loại tiếp xúc trực tiếp như các sản phẩm của HTC hay Apple. Tuy nhiên, câu trả lời của hãng vẫn làm người dùng hoài nghi về sản phẩm.

HOÀNG LY

Từ khóa: LG, điện thoại, Apple, HTC
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ