Người dùng không còn “mặn mà” với bộ đôi iPhone mới?

Hoàng Ly

11:50 11/09/2015

BizLIVE -

Nếu chỉ nhìn về ngoại hình sản phẩm, sẽ rất khó để phân biệt được iPhone 6s/iPhone 6s Plus so với người tiền nhiệm.

Người dùng không còn “mặn mà” với bộ đôi iPhone mới?

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi sự kiện Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6s/6s Plus, VTV đã có cuộc phỏng vấn nhanh những khách hàng trước cửa Apple Store. Rất ít người dùng nhận biết được sự khác biệt giữa iPhone 6s Plus và iPhone 6 Plus. Bởi trên thực tế, phải tới ngày 25/9 tới đây, Apple mới chính thức bán ra bộ đôi iPhone thế hệ mới này.

Phần đông những người được hỏi đều tin rằng, chiếc iPhone 6 Plus mà họ được cầm trên tay chính là iPhone 6s Plus.
Đáng nói hơn, một số người dùng đang thực sự sở hữu iPhone 6 Plus còn đưa ra những đánh giá về chiếc iPhone họ nhận được như: màn hình sắc nét hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn... nhưng màn hình quá to?
Khi được PV đưa cho chiếc iPhone 6 Plus và đưa ra thông tin đây là chiếc iPhone mới, người dùng cho rằng: iPhone mới mỏng hơn, màn hình nét hơn, và hoàn toàn không nhận ra đó là chiếc iPhone 6 Plus.  Nguồn: VTV.
Apple đã không quảng bá cho dòng iPhone 6s, hoặc người tiêu dùng đã không còn quan tâm nhiều với các dòng điện thoại ít thay đổi về tính năng mà chỉ thay đổi về giá.
Dịp ra mắt iPhone 6 vào tháng 9/2014, dòng người xếp hàng dài đến tận cửa hàng của Apple. Và vẫn cửa hàng ấy khi ra mắt iPhone 6s, đã không còn nhiều người chờ đợi như năm trước. Phải chăng người sử dụng không còn "mặn mà" với bộ đôi iPhone mới này?
Tại sự kiện diễn ra vào đêm qua, Apple đã chính thức trình làng bộ đôi iPhone thế hệ mới là iPhone 6s và iPhone 6s Plus tại Bill Graham, San Francisco, Mỹ. Nhìn chung, iPhone thế hệ mới mang tới rất nhiều cải tiến tuy nhiên, thiết kế lại hầu như không thay đổi so với người tiền nhiệm.
Theo đó, về mặt phần cứng, iPhone thế hệ mới tích hợp vi xử lý A9 64-bit, GPU mạnh mẽ hơn kết hợp với công nghệ 3D Touch cho phép chơi game với nhiều trải nghiệm mới lạ.
Đi kèm với đó là cảm biến vân tay Touch ID thế hệ thứ 2, camera iSight nâng cấp độ phân giải lên 12 MP, hỗ trợ quay video 4K, nâng cao chất lượng ảnh chụp, lấy nét tốt hơn, màu sắc chân thực hơn.
Trong khi đó, ở mặt trước của iPhone 6s và iPhone 6s Plus, camera selfie được nâng cấp lên độ phân giải 5 MP, thỏa mãn các tín đồ "tự sướng", màn hình tăng độ sáng thay cho đèn flash trước. Ngoài ra, một tính năng đáng chú ý khác xuất hiện trên iPhone thế hệ mới là Live Photos hiểu như việc chụp hình động, đi kèm âm thanh, như một video diễn ra trong vòng vài giây.
Tuy nhiên, điều khiến người dùng iPhone thất vọng chính là phiên bản bộ nhớ trong iPhone 6s và iPhone 6s Plus thấp nhất vẫn là 16 GB, lần lượt sau đó là 64 GB và 128 GB.
Mức giá của iPhone 6s (không kèm hợp đồng với nhà mạng) là 649 USD (tương đương 14,5 triệu đồng), 749 USD (16,8 triệu đồng) và 849 USD (xấp xỉ 19 triệu đồng) tương ứng với các phiên bản 16 GB, 64 GB và 128 GB.
Trong khi đó, iPhone 6s Plus sẽ lên kệ với mức giá (không kèm hợp đồng với nhà mạng) 749 USD, 849 USD và 949 USD (xấp xỉ 21,3 triệu đồng) tương ứng với dung lượng bộ nhớ 16GB, 64 GB, 128GB.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine