Nga khôi phục thương hiệu máy ảnh Zenit huyền thoại thời Liên Xô

Thúy Hà

08:00 12/02/2016

BizLIVE - Tập đoàn nhà nước Rostec của Nga có kế hoạch làm sống lại thương hiệu máy ảnh Zenit đã bị lãng quên tờ thời Liên Xô cũ.

Nga khôi phục thương hiệu máy ảnh Zenit huyền thoại thời Liên Xô

Sputnik/ Boris Prihodko

Tập đoàn nhà nước Rostec của Nga có kế hoạch làm sống lại thương hiệu máy ảnh Zenit đã bị lãng quên tờ thời Liên Xô cũ, Giám đốc Truyền thông Rostec Basil Brovko công bố với Sputnik.
Theo ông, Zenith là loại máy ảnh sang trọng "tương tự như Leica". Ông Brovko không cho biết thêm thông tin về sự hồi sinh của Zenit.  
Máy ảnh thương hiệu Zenit được sản xuất tại nhà máy Krasnogorsk mang tên Zverev từ 1952-2005. Dòng đầu tiên là máy ảnh mặt phẳng tiêu cự chụp tốc độ màn trập từ 1/25 đến 1/500 giây. Tổng cộng đã xuất xưởng khoảng 40.000 chiếc Zenit.
Loạt máy ảnh Zenit cuối cùng mang thương hiệu SKINA (Zenit-510 và các mẫu khác) là loại máy ảnh du lịch nhỏ gọn với ống kính và pin rời, màn trập, chuyển khung hình và tua lại. Máy ảnh Zenit-510 được xuất xưởng 12 850 chiếc.
Sau khi ngừng sản xuất máy ảnh, nhà máy Zenit ở Krasnogorsk không đóng cửa. Tại cơ sở của nhà máy mang tên Zverev đã sản xuất nhiều loại ống kính kết nối vít, được thiết kế cài đặt trên máy ảnh, máy quay phim và các thiết bị khác nhau để chụp ảnh từ trên không. Nhà máy hiện đang sản xuất loạt các ống kính như  Helios và Mir.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ