Mua thiết bị công nghệ “cờ bạc bịp” chỉ cần search Google

B.N

06:21 22/03/2016

BizLIVE - Đi cùng với sự phát triển của xã hội, đánh bạc gian lận không còn dừng ở kỹ năng khéo léo, nhanh tay nhanh mắt mà có sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị điện tử tinh vi. Từ nhu cầu này, việc mua bán, dạy đánh bạc bịp cũng nở rộ. 

Mua thiết bị công nghệ “cờ bạc bịp” chỉ cần search Google

Ảnh minh họa.

Công nghệ” bạc bịp

Việc mua thiết bị "cờ bạc bịp" hiện nay khá dễ dàng và thế giới "cờ bạc bịp" cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản không ngại rao bán và trình diễn công khai các chiêu trò bạc bịp cùng với sự hỗ trợ từ những thiết bị này.

Phổ biến nhất hiện nay trong các thiết bị bạc bịp hiện nay là ví đổi bài, kính áp tròng nhìn xuyên thấu bài đĩa… với giá từ 2-4 triệu đồng. Với những thiết bị này, người chơi có thể dễ dàng đổi bài theo ý của mình. Cơ chế hoạt động của thiết bị này khá đơn giản.
Với chiếc “máy đổi bài” nhỏ gọn, có diện tích nhỉnh hơn quân bài một chút, được gắn vào bên trong ví tiền và hoạt động bằng điện. Khi chơi bài, người chơi sẽ lén bỏ một quân bài vào trong máy, khi muốn đổi thì đẩy nhẹ quân bài khác vào, cây bài bên trong sẽ tự động được đẩy ra với tốc độ rất nhanh và rất khó phát hiện. 
Mua thiết bị công nghệ “cờ bạc bịp” chỉ cần search Google. Ảnh chụp màn hình.  
Ngoài ví đổi bài, thiết bị "cờ bạc bịp" còn có cặp kính áp tròng gắn vào mắt và bộ bài chuẩn bị sẵn, đã được bôi một dung dịch hóa học. Khi người đeo kính vào sẽ nhìn thấu được quân bài và biết được bài của đối phương, tạo lợi thế rất lớn cho người chơi. 
Ngoài ra, các thiết bị tinh vi hơn như máy quẹt mã vạch giống hệt với chiếc điện thoại iPhone, Samsung có cả chức năng nghe gọi. Thiết bị này được cài sẵn chức năng chơi 3 cây, chơi tá lả, .. theo bộ bài riêng. Theo trao đổi, giá của mỗi bộ thiết bị tinh vi này giá từ 9-12 triệu đồng.
Sẽ bị xử phạt ra sao?
Theo luật gia Ngô Duy Long cho biết: Người buôn bán dụng cụ cờ bạc bịp có thể bị xử phạt theo Điều 155 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009. Tuy nhiên, vẫn còn kẽ hở vì theo Điều 155 là quy định về xử phạt tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, nhưng theo Nghị định số 59/2006/NĐ-CP quy định về danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh thì lại không nhắc tới dụng cụ đánh bạc do đó gây khó khăn cho công tác xử phạt, hoặc nếu có phạt thì chưa đủ sức răn đe. Vì vậy, các thiết bị phục vụ cho "cờ bạc bịp" với được buôn bán tràn lan trên mạng.
Theo công an TP. Hà Đông cho biết với những người có sử dụng dụng cụ cờ bạc bịp thì chỉ xử lý hành chính theo nguyên tắc đánh bạc là có vi phạm.
Trước đó, vào tháng 8/2015, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Triệu Văn Úc (cựu SV Đại học Bách khoa Hà Nội, 22 tuổi, địa chỉ phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vì tự sản xuất một số loại “công cụ” đánh bạc như: Áo đổi bài, ví đổi bài, tẩm hóa chất vào các bao thuốc lá để làm quân vị, tiền kẹp chíp, mũ từ, bài mẫu từ... rồi rao bán trên mạng.
Cơ quan công an đã kiểm tra và thu giữ của các đối tượng 1.843 dụng cụ cờ bạc bịp phục vụ cho việc gian lận bao gồm: các loại bệ, thảm, sạc, bát, máy rung phục vụ đánh bạc hình thức xóc đĩa với 136 dụng cụ và 117 bao tẩm hóa chất.

B.N

Từ khóa: công nghệ, Google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?