Mua iPhone 6 ở đâu giá rẻ nhất?

Việt Khôi

20:09 01/09/2015

BizLIVE -

iPhone hiện nay đang là mẫu điện thoại được yêu thích nhất thị trường Việt Nam. Nhưng cũng chính vì thế mà các sản phẩm này xuất hiện hàng dựng tràn lan. Mua hàng ở đâu đảm bảo nhưng giá cả lại phù hợp là câu hỏi của nhiều người.

Mua iPhone 6 ở đâu giá rẻ nhất?

Ảnh minh họa.

Hiện nay không phải là thời điẻm hợp lý để mua iPhone 6 do Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone tiếp theo trong tuần sau, và có rất nhiều điện thoại Android cao cấp khác có mức giá hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, mẫu iPhone tiếp theo được dự báo sẽ có giá rất cao khi mới ra, nên những chiếc iPhone 6 sẽ tiếp tục giữ nguyên mức giá một thời gian nữa.

 Không có sự khác biệt nhiều giữa các nguồn hàng iPhone "chính hãng"

 

Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin liên tục về những chiếc iPhone dựng và giả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này đã gây ra nhiều băn khoăn về chất lượng của chiếc điện thoại từ trái táo khuyết. Vậy câu hỏi đặt ra là mua điện thoại iPhone ở đâu thì tốt nhất?

Phóng viên BizLIVE đã tiến hành khảo sát giá và các chương trình khuyến mại của các đơn vị bán iPhone chính hãng tại Hà Nội. Mẫu iPhone được sử dụng để so sánh là iPhone 6 dung lượng 16GB mới 100%, bảo hành 12 tháng và mức giá được so sánh là phương án mà người dùng sẽ phải trả ít nhất.

Mua của nhà mạng: Ưu đãi về cước

Không được trợ giá sản phẩm như Mỹ hay Nhật Bản, các nhà mạng Việt Nam hiện bán iPhone với mức giá cao và chỉ đi kèm những khuyến mại về cước thuê bao dịch vụ. 

 So sánh khi mua của nhà mạng

Vinaphone và Viettel là hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang phân phối chính thức điện thoại iPhone. Đối với Vinaphone, cả phiên bản 6 và 6 plus của nhà mạng này đều là máy quốc tế. Phương án rẻ nhất mà người dùng phải thanh toán là hơn 16,7 triệu đồng. Khi thanh toán theo phương án này, gói cước đi kèm của khác hàng sẽ có giá 0 đồng nhưng vẫn sẽ được ưu đãi với 500MB dữ liệu mỗi tháng.

Khi mới bán chính thức tại Việt Nam, iPhone 6 cũng được mạng Viettel phân phối nhưng lại ở dạng bản khoá mạng và tại thời điểm đó giá cao hơn cả Vinaphone. Thế nhưng đến nay, giá bán của sản phẩm này tại hệ thống Viettel Store đang ở mức khá tốt với giá gần 16 triệu đồng cho bản quốc tế. Bên cạnh đó Viettel cũng đề xuất khuyến mại đối với những thuê bao của mình với 6GB dữ liệu 3G mỗi tháng liên tục trong 12 tháng.

Nhà phân phối chính thức: Khác biệt ở dịch vụ

Cuối tháng 8 vừa qua, giới công nghệ trong nước đã rất hào hứng với thông tin Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ chính thức của mình tại Việt Nam. Cửa hàng này sẽ có thiết kế và quy trình phục vụ giống mọi cửa hàng chính thức của Apple trên toàn thế giới. Thế nhưng khi nào có là điều chưa ai biết.

Hiện hai nhà phân phối điên thoại lớn trong nước là FPT Shop và Thế Giới Di Động đều tuyên bố là nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam. Mức giá của hai nhà phân phối này là tương đương. Cạnh tranh sẽ chỉ còn nằm ở chất lượng phục vụ và những khuyến mại đi kèm khi mua sản phẩm.

So sánh giá hai nhà phân phối chính thức của Apple

Hàng “xách tay”: Cơ hội mua giá tốt

Ngoài việc mua hàng tại những nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng, phần lớn người dùng Việt Nam lại đang ưu chuộng việc mua hàng “xách tay” do giá rẻ hơn 1-2 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc hàng hóa sẽ không có giấy tờ đảm bảo nguồn gốc, cũng như hóa đơn. Tuy nhiên, rủi ro khi gặp phải nếu không biết kiểm tra bảo hàng của Apple thì người mua có thể mua phải hàng cũ, hoặc máy dựng lại.

Trên Internet đã có không ít câu chuyện được chia sẻ những chiếc iPhone 5 nguyên hộp, chưa bóc seal nhưng lại không thể kiểm tra được số serial tại trang web Apple.

iPhone chính hãng và xách tay

 

Trong trường hợp muốn sở hữu iPhone với giá rẻ hơn một chút so với hàng chính hãng, người dùng nên tìm đến những cửa hàng đã có uy tín về kinh doanh sản phẩm Apple lâu năm. Bên cạnh đó, những cửa hàng này cũng sẽ cam kết thời gian bảo hành 12 tháng cho khách hàng, do chiếc máy sẽ không được bảo hành tại Việt Nam.

Trước khi mua, người dùng cần yêu cầu kiểm tra số Serial trên trang web bảo hành của Apple để xác định tình trạng máy. Sau khi xác định máy mới, hãy yêu cầu cửa hàng bóc ra và Active ngay để kiểm tra chiếc máy với Apple. Thông thường, các cửa hàng uy tín sẽ chấp nhận việc này và nếu có vấn đề, bên bán sẽ đổi chiếc khác cho người mua.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?