Motorola ra mắt Droid Turbo 2 có màn hình “không thể vỡ”

Tùng Linh

06:58 29/10/2015

BizLIVE -

Mới đây Motorola cùng với nhà mạng Verizon Wireless đã chính thức cho ra mắt chiếc điện thoại Droid Turbo 2. Điểm đặc biệt nhất của chiếc máy này đó là màn hình không thể vỡ. Bên cạnh đó pin của máy cũng có thời gian chờ đến 48 giờ.

Motorola ra mắt Droid Turbo 2 có màn hình “không thể vỡ”

Ảnh minh họa.

Giống như các dòng điện thoại khác của Motorola, Droid Turbo 2 cho phép người dùng tùy biến chiếc điện thoại của mình qua 1 công cụ riêng có tên Moto Maker. Các chi tiết này bao gồm màu sắc, họa tiết của nắp lựng.
Ngoài ra với phiên bản dung lượng 64GB, người dùng sẽ có thêm 1 lần tùy biến nữa sau khi mua, tức là chiếc điện thoại có thể được thay đổi vẻ ngoài thêm một lần sau thời gian sử dụng.
Vỏ máy có rất nhiều tùy biến khác nhau
Một chi tiết vô cùng đặc biệt của Droid Turbo 2 đó là phần màn hình của máy. Theo nhà sản xuất Motorola, chiếc điện thoại này là chiếc máy đầu tiên có màn hình không thể vỡ.
Công nghệ này có tên Moto ShatterShield với 5 lớp: đầu tiên là phần khung nhôm, sau đó là lớp panel Amoled cho chất lượng hiển thị tốt và màu sắc rực rỡ. Độ phân giải của panel này là 2560x1440 với kích thước 5,4 inch.
Cấu tạo màn hình của Droid Turbo 2
Sau 2 thành phần này là 2 lớp cảm ứng để gia cố cho phần màn hình để chịu ít nhất những tác động từ bên ngoài khi máy rơi. Trên lớp này là phần kính bảo vệ, chống vỡ và ngoài cùng là lớp kính khác với phần phủ đặc biệt. Motorola cho biết họ sẽ mang công nghệ màn hình này lên nhiều dòng máy khác trong tương lai.
Phần cứng của Droid 2 cũng khá mạnh mẽ với chip Snapdragon 810, 3GB Ram và camera chính có độ phân giải 21 MP. Pin của máy cũng khá ấn tượng với dung lượng 3760 mAh có thể sử dụng tới 48 giờ ở mức bình thường.
 
Video về khả năng chịu va đập của màn hình
Tuy nhiên khi mới bán ra thị trường, máy chưa được cài đặt hệ điều hành Android 6 mà chỉ là 5.1 với giao diện gốc. Mặc dù hãng cũng đã có kế hoạch nâng cấp phiên bản hệ điều hành cho chiếc máy này nhưng vẫn chưa có thời gian cụ thể.
Hiện tại phần mềm của chiếc máy sẽ mặc định luôn kích hoạt chức năng điều khiển giọng nói để người dùng có thể ngay lập tức sử dụng công cụ tìm kiếm mà không cần phải chạm vào màn hình.
Ngoài ra ứng dụng Moto Assist có thể nhận ra khi nào chủ nhân của máy không muốn bị làm phiền để tắt âm thanh các thông báo.
Chiếc điện thoại Droid 2 do là sản phẩm được thực hiện hợp tác với nhà mạng nên hiện tại mới chỉ có giá bán tại Mỹ ở mức 624 USD cho phiên bản không khóa mạng.
Sử dụng công cụ tùy biến điện thoại sẽ làm cho giá bán tăng lên một chút tùy thuộc vào những yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên nếu giống như mọi năm, thị trường trong nước cũng sẽ xuất hiện mẫu máy này sau vài tháng qua đường xách tay và sẽ ở trạng thái đã được mở khóa để sử dụng đầy đủ chức năng.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine