“Mổ bụng” Apple Pencil: Dễ dùng nhưng khó sửa

Lê Nga

15:03 23/11/2015

Với cấu trúc tinh vi, Apple Pencil là một sản phẩm có chất lượng tuyệt vời. Thế nhưng đổi lại, nếu bạn vô tình làm hỏng nó, chắc chắn bạn phải đi mua chiếc mới.

“Mổ bụng” Apple Pencil: Dễ dùng nhưng khó sửa

Ảnh minh họa.

Chiếc bút Pencil của hãng Apple là một món hàng “hot”, “hot” tới mức tại Mỹ, số lượng sản phẩm Pencil bị đánh cắp trong các cửa hàng Apple store đang tăng lên báo động.

Được bán với giá 99 USD, cây bút này là một công cụ tuyệt vời cho những người thích vẽ, ghi chép, chú thích hoặc lên ý tưởng nhanh. Chiếc bút này từ khi ra đời đã nhanh chóng trở thành sản phẩm bán chạy và thậm chí cung không đủ cầu. Giá bán tại các chợ điện tử như eBay còn gấp đôi mức giá đề xuất và những đơn hàng trên trang này sẽ chỉ được hoàn tất vào tháng tới mà thôi.

Số lượng bút Pencil trên thị trường ít cũng là một điều dễ hiểu. Có lẽ Apple đang thử xem có bao nhiêu người mua iPad Pro muốn mua cả bút Pencil.

Theo trang iFixit, website chuyên hướng dẫn người xem tự sửa các thiết bị điện tử tại nhà, Pencil là một thiết bị rất đơn giản nhưng quá trình sản xuất lại rất phức tạp và cực khó sửa bởi bo mạch chủ siêu nhỏ được gấp đôi lại để vừa với phần khung nhỏ bé của thiết bị.

Kèm theo đó là một loại pin Li-ion hơi xoắn hình tuốc-bin, và một cảm ứng phía sau phần đầu bút chứa vô số những khớp thu nhỏ giúp cảm biến áp lực một cách chính xác. Và đương nhiên với cấu trúc tinh vi như vậy, trang iFixit đã chấm sản phẩm này 1/10 sao về độ dễ sửa.

Sự phức tạp trong kết cấu sản phẩm đổi lại bằng chất lượng tuyệt vời khi được sử dụng trên iPad Pro, dù bạn không phải là một nhà thiết kế đồ họa hoặc nghệ sĩ. Công nghệ palm rejection (công nghệ sử dụng cả bút và ngón tay) của Pencil được cho là tốt nhất, đầu bút có khả năng nhận dạng cảm ứng thật đến mức bạn cảm giác mình đang cầm một chiếc bút chì thực và viết trên giấy. 

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?