Misfit đã bị mua lại với giá 260 triệu USD

Việt Khôi

08:10 13/11/2015

BizLIVE -

Startup sản xuất các thiết bị đeo thông minh của người Việt Misfit đã được nhà sản xuất đồng hồ Fossil Group mua lại. Việc này sẽ giúp cho nhà san xuất đồng hồ truyền thống có được công nghệ mới trong khi Misfit lại hưởng lợi từ đội ngũ thiết kế và marketing giàu kinh nghiệm của Fossil Group.

Misfit đã bị mua lại với giá 260 triệu USD

Ảnh minh họa.

Fossil Group đã đạt được thoả thuận mua lại Misfit với giá 260 triệu USD. Đây là nhà sản xuất đồng hồ truyền thống lớn nhất Thung lũng Silicon. Hãng này cho biết đang có dự định hợp tác với Misfit để áp dụng những công nghệ của công ty này vào các sản phẩm đồng hồ truyền thống của hãng. Các mẫu đồng hồ này sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào năm tới. 

Kể từ khi xuất hiện vào năm 2011, các thiết bị của Misfit được người dùng biết đến nhờ kiểu dáng đẹp, không tốn pin cho màn hình hoạt động. Pin của các vòng sức khoẻ này có thể kéo dài đến 6 tháng. Bên cạnh đó, công ty này còn có cả các thiết bị nhà thông minh như thiết bị theo dõi giấc ngủ, bóng đèn thông minh.

Mặc dù đã có nhiều thành công khi hợp tác với các thương hiệu thời trang như Speedo và Swarovski nhưng đến nay, họ vẫn chưa thể đạt thành công như Fitbit hoặc Nike, bứt phá hoàn toàn trên thị trường thiết bị đeo được.

Sonny Vũ, đồng sáng lập và là CEO của Misfit sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của Fossil Group, nhà sản xuất cho các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Emporio Armani, Michael Kors và DKNY. Dự kiến khi 2 bên hợp tác, công ty này sẽ bán được 50 triệu đồng hồ mỗi năm. 

Kossta Kartsotis, CEO của Fossil Group cho biết: “Việc mua lại Misfit sẽ làm cho các sản phẩm của Fossil Group tiếp tục duy trì được vị trí dẫn đầu nhờ kết hợp giữa phong cách và công nghệ. Chúng tôi sẽ dùng thời trang để tiến xa hơn trên thị trường thiết bị công nghệ đeo được đang ngày càng phát triển”.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine